Quận Hai Bà Trưng tổ chức tập huấn nghiệp vụ Văn phòng- Thống kê
Ngày đăng 06/07/2020 | 15:23  | Lượt xem: 337

Sáng ngày 02/07/2020, UBND quận tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Văn phòng - Thống kê tại Hội trường tầng 4, Trụ sở HĐND và UBND Quận (số 30 phố Lê Đại Hành).

Sáng ngày 02/07/2020, UBND quận tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Văn phòng - Thống kê tại Hội trường tầng 4, Trụ sở  HĐND và UBND Quận (số 30 phố Lê Đại Hành).

Tới dự Lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Thị Hồng Hải - Chi cục trưởng Chi cục thống kê quận Hai Bà Trưng là giảng viên trong buổi tập huấn; đồng chí Nguyễn Duy Sơn - QUV, Trưởng Phòng Nội vụ quận Hai Bà Trưng; các học viên là Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn; công chức làm nhiệm vụ Văn phòng tại các đơn vị; lãnh đạo đơn vị sự nghiệp, viên chức làm nhiệm vụ Văn phòng tại các đơn vị; lãnh đạo UBND phường, 02 công chức Văn phòng -Thống kê, với tổng số gần 100 học viên.

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến nội dung về công tác Văn phòng - Thống kê, tập trung vào 2 chuyên đề. Chuyên đề thứ nhất về nhiệm vụ công chức Văn phòng - Thống kê theo Thông tư 13/2019/TT-BNV ngày 06/11/2019 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố; Xu thế công chức trong bối cảnh hội nhập; Văn hóa công vụ. Chuyên đề thứ hai tập trung một số nhiệm vụ công tác thống kê; Luật Thống kê  số 89/2015/QH13 ngày  23/11/2015 và Quyết định số 54/2016/Q Đ-TTg  ngày 19/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã.

Buổi tập huấn được các thành phần tham gia đầy đủ, nội dung bổ ích, học viên được trao đổi, thảo luận giải đáp thắc mắc giúp để hiểu hơn về nhiệm vụ công tác Văn phòng - Thống kê giúp cho công tác triển khai thực hiện trong thực tế tại cơ quan, đơn vị công tác.