Ngày đăng 19/12/2019 | 16:15  | Lượt xem: 248

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2019, nhân dịp Kỷ niệm 73 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng các đồng chí trong Ban liên lạc kháng chiến Liên Khu II tổ chức Lễ dâng hoa tại Phù điêu lưu niệm sự kiện cách mạng kháng chiến - Chiến lũy Ô Cầu Dền.

Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phạm Thị Hiền - Quận uỷ viên, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin quận; đồng chí Trần Lưu Hoa - Quận uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; các cụ, các bác trong Ban liên lạc kháng chiến Liên khu II; giáo viên và học sinh trường Tiểu học và THCS Tô Hoàng.

Lãnh đạo quận, Ban liên lạc kháng chiến Liên Khu II tổ chức Lễ dâng hoa tại Phù điêu Chiến lũy Ô Cầu Dền

Chiến lũy Ô Cầu Dền là địa danh điển hình cho ý chí chiến đấu và tình nghĩa quân dân những ngày đầu Toàn quốc kháng chiến tại Thủ đô Hà Nội. Tháng 12 năm 1946, ở đông nam Hà Nội, trận tuyến Ô Cầu Dền có vị trí trọng yếu, như một "quyết chiến điểm", sự còn hay mất Ô Cầu Dền có tác động quyết định đến tình hình chiến lược của toàn Liên khu II. Thành tích đó, góp phần cùng quân, dân Thủ đô "Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh" trong 60 ngày đêm, làm thất bại kế hoạch đánh chiếm Hà Nội trong 24 giờ của giặc Pháp, mở đầu cuộc kháng chiến toàn quốc cuối năm 1946.

Ngay sau Lễ dâng hoa, UBND quận tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các cụ, các bác trong Ban liên lạc Kháng chiến Liên khu II. Đồng chí Vũ Văn hoạt - Phó Chủ tịch UBND thay mặt lãnh đạo quận, báo cáo với Ban liên lạc thành tích phát triển nổi bật trên các lĩnh vực của quận Hai Bà Trưng trong năm 2019 và trao quà tới các thành viên Ban liên lạc.

Cụ Ngô Huy Phát - Phó Trưởng ban liên lạc phát biểu thể hiện vui mừng trước thành tích phát triển nổi bật của quận, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tới hoạt động của Ban Liên lạc kháng chiến liên khu II.

Quách Ngọc Thuỷ - Phòng VHTT quận