Ngày đăng 20/08/2020 | 09:01  | Lượt xem: 455

Sáng ngày 20 tháng 8 năm 2020, nhân dịp Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng; Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, đoàn đại biểu Quận uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn.

Tham dự chương trình có các đồng chí đại biểu: Đồng chí Nguyễn Văn Nam, Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ Hai Bà Trưng; các đồng chí thường trực Quận uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận uỷ Hai Bà Trưng.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng, sinh ngày 20 tháng 8 năm 1888 trong một gia đình nông dân khá giả tại Cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, đồng chí là một hình ảnh trong sáng của tinh thần cách mạng bất khuất và đạo đức chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Đồng chí Tôn Đức Thắng là một tấm gương đạo đức cách mạng, suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, suốt đời hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân”.

Các đồng chí lãnh đạo Quận Hai Bà Trưng  kính dâng lẵng hoa tươi thắm tỏ lòng thành kính đến hai vị lãnh tụ kính yêu

Tại buổi lễ, Quận Hai Bà Trưng báo cáo với Bác Hồ - Bác Tôn những kết quả nổi bật của quận trong thời gian qua: Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể đảng viên cũng như mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, với phương châm “Dân chủ - Đoàn kết - Kỷ cương - Trí tuệ -  Đổi mới”, đại hội đề ra nhiều mục tiêu, giải pháp thiết thực, phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục xây dựng Quận Hai Bà Trưng phát triển bền vững, văn minh, hiện đại.

Những tháng đầu năm 2020, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách, trong đó dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn phức tạp tại Việt Nam và trên Thế giới. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, đến nay dịch bệnh cơ bản được kiểm soát và đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch bệnh Covid -19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng; Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, đoàn đại biểu Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng  kính dâng lẵng hoa tươi thắm tỏ lòng thành kính, ghi ơn, nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức cách mạng của hai vị lãnh tụ kính yêu.