Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra các cơ cở kinh doanh Internet - Trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 07/05/2020 | 10:00  | Lượt xem: 365

Ngày 06/5/2020, Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh Internet - Dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 28/4/2020 về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trong tình hình mới: “ …tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ hiệu cắt tóc), karaoke, massage, quán ba, vũ trường, trò chơi điện tử, internet, nhà hát, rạp chiếu phim...”.

100% các điểm cung cấp dịch vụ tạm dừng hoạt động theo đúng chỉ đạo

Với nội dung kiểm tra việc tạm dừng hoạt động có thời hạn tại các điểm truy cập internet và cung cấp trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn quận, Đoàn thanh tra Sở kiểm tra thực tế 18 điểm truy cập internet và cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Qua kiểm tra, 100% các điểm cung cấp dịch vụ đã tạm dừng hoạt động theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.

Đoàn thanh tra của Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản kiểm tra, ghi nhận kết quả kiểm tra tại quận Hai Bà Trưng và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 các cấp và hệ thống chính trị quận Hai Bà Trưng trong việc thực hiện các văn bản của Chính phủ, UBND Thành phố về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.