Thiếu nhi Quận Hai Bà Trưng với chương trình văn nghệ “Em yêu Tổ quốc em”
Ngày đăng 16/03/2023 | 17:02  | Lượt xem: 209

Thực hiện kế hoạch của UBND Quận về việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận, nhằm giới thiệu đến quần chúng Nhân dân về không gian văn hóa của quận, sáng thứ Bẩy ngày 11 tháng 3 năm 2023, học sinh trường Tiểu học Ngô Quyền và Tây Sơn tham gia chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Em yêu Tổ quốc em”.

Với những làn điệu dân ca mượt mà sâu lắng từ Bắc vào Nam, những tiết mục đặc sắc được tuyển chọn từ Chương trình Liên hoan “Em yêu làn điệu dân ca” trong chuỗi hoạt động chào xuân Quý Mão 2023 tại trường Tiểu học Ngô Quyền và Hội thi Tìm kiếm tài năng Tây Sơn năm 2023.

Tham dự và cổ vũ động viên thầy trò hai nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Oanh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao; đồng chí Nguyễn Lê Ngân - Phó Bí thư quận đoàn Hai Bà Trưng cùng một số đồng chí trong Ban giám hiệu các trường tiểu học và đặc biệt là có đông đảo cha mẹ học sinh và Nhân dân trên địa bàn quận.

Bài hát “Khách đến chơi nhà” - Dân ca quan họ Bắc Ninh do các em học sinh
lớp 2C Trường Tiểu học Ngô Quyền biểu diễn
Tiết mục múa Xẩm Hà Nội do các bạn lớp 3A6 trường Tiểu học Tây Sơn biểu diễn
Tiết mục múa Bản Dao ngày mới do các em học sinh lớp 4A
trường Tiểu học Ngô Quyền biểu diễn
Tiết mục múa Hoa thơm bướm lượn - Dân ca quan họ Bắc Ninh
do các em học sinh lớp 5H trường Tiểu học Ngô Quyền biểu diễn
Tiết mục múa Lý kéo chài - Dân ca Bắc Bộ do các em học sinh lớp 2A
trường Tiểu học Ngô Quyền biểu diễn

Phần đầu chương trình là chuỗi những làn điệu dân ca ba miền từ Bắc vào Nam qua sự thể hiện rất dễ thương của các em. Lời bài hát “Hào khí Việt Nam” được vang lên với giai điệu vô cùng hào hùng, vang dội, từng câu chữ như tái hiện toàn bộ quãng thời gian lịch sử đầy hào hùng của cả dân tộc trong nhiều giai đoạn. Ca khúc chính là sự ngợi ca tình yêu đối với Tổ quốc và khơi dậy lòng biết ơn đối với những vị anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Niềm tự hào sâu sắc về “giang sơn gấm vóc”, hiệu triệu tinh thần yêu nước của mỗi con người Việt Nam. Đó cũng lời nhắc nhở con cháu thế hệ cha ông có công xây dựng bờ cõi, con cháu có trách nhiệm gìn giữ, cũng như phát triển đất nước.

Một số tiết mục đặc sắc của học sinh hai trường Tiểu học Ngô Quyền và Tây Sơn

Kết thúc chương trình là tiết mục vô cùng đáng yêu của các em học sinh lớp 2 mang thông điệp giới thiệu những nét đẹp đặc sắc của đất nước Việt Nam. Bài hát vang lên, hình ảnh Tổ Quốc Việt Nam hiện ra giản dị, chân thực và thanh bình, làm rung động trái tim người nghe. Có lẽ dân tộc Việt Nam, một dân tộc đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh với bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu máu chảy và bao nhiêu ly biệt mới có thể mơ về một điều giản dị đến cháy lòng: Sự thanh bình.

Chương trình văn nghệ đã khơi dậy tình yêu đối với Tổ Quốc, yêu quê hương đất nước đến các thế hệ học sinh và giới thiệu nét đẹp, nét văn hóa tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận của quân Hai Bà Trưng đến với đông đảo quần chúng Nhân dân.