Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng sơ kết công tác Dân số- KHHGĐ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Ngày đăng 20/07/2020 | 17:18  | Lượt xem: 413

Ngày 17/7/2020, tại Hội trường Trung tâm y tế số 261 Bạch Mai- Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ quận tổ chức Hội nghị “Sơ kết công tác Dân số- KHHGĐ 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020- Đánh giá kết quả hoạt động Điểm tư vấn".

Thực hiện kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 30/6/2020 của Ủy ban Nhân dân quận Hai Bà Trưng về Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7/2020 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, ngày 17/7/2020, tại Hội trường Trung tâm y tế số 261 Bạch Mai- Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ quận tổ chức Hội nghị “Sơ kết công tác Dân số- KHHGĐ 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020- Đánh giá kết quả hoạt động Điểm tư vấn".

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên - Phó chủ tịch UBND- Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ quận; đồng chí Ngô Hồng Anh - Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy cùng với hơn 100 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ quận, trưởng, phó các khoa phòng thuộc TTYT và các đồng chí đại diện Ban Dân số - KHHGĐ 18 phường.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hoàng Yến - Phó Giám đốc Trung tâm y tế- Phó ban chỉ đạo đã báo cáo và đánh giá kết quả thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Lê Thị Thúy Hà - Trưởng phòng DS-KHHGĐ đã báo cáo và đánh giá kết quả hoạt động tại Điểm tư vấn 261 Bạch Mai từ sau ngày khai trương 19/6/2019 đến nay.

Tham luận của đồng chí Nguyễn Anh Phương- Phó Chủ tịch UBND- Trưởng ban Dân số- KHHGĐ Phường Bạch Đằng và đồng chí Trương Trần Thu Lê - cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ phường Thanh Nhàn về một số giải pháp để duy trì và phát huy công tác dân số, đặc biệt là thu hút hơn nữa sự tham gia của các đối tượng VTN-TN đến với Điểm tư vấn.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu đồng chí Vũ Văn Hoạt- Trưởng ban chỉ đạo đã ghi nhận, biểu dương kết quả 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, đặc biệt nhấn mạnh các giải pháp để nâng cao hiệu quả trong các hoạt động.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí  đã đề nghị các đồng chí lãnh đạo các phòng ban ngành và UBND 18 phường cần tiếp tục phối hợp với TTYT thực hiện tốt công tác dân số- KHHGĐ đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh và không được lơ là trong công tác phòng chống đại dịch covid19.

Hội nghị còn nhận được nhiều ý kiến đóng góp đối với nhiệm vụ về công tác Dân số trong tình hình mới của Nghị quyết 21 và Quyết định 588/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/4/2020.