Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng tiếp đoàn sinh viên Đại học Y Hà Nội đến tham quan thực tế
Ngày đăng 10/06/2020 | 15:53  | Lượt xem: 494

Ngày 10/06/2020, tại Hội trường Nhà Hộ sinh B, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bộ môn Tổ chức và quản lý y tế - Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng - Đại học Y Hà Nội tổ chức buổi tham quan, tìm hiểu thực tế về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Trung tâm Y tế quận cho sinh viên năm thứ ba chuyên ngành Y học dự phòng.

Ngày 10/06/2020, tại Hội trường Nhà Hộ sinh B, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bộ môn Tổ chức và quản lý y tế - Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng - Đại học Y Hà Nội tổ chức buổi tham quan, tìm hiểu thực tế về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ  và hoạt động của Trung tâm Y tế quận cho sinh viên năm thứ ba chuyên ngành Y học dự phòng. Tham gia trực tiếp hướng dẫn sinh viên là TS Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng cùng các trưởng, phó Khoa, Phòng của TTYT quận Hai Bà Trưng.

Tại buổi tham quan thực tế ở TTYT quận Hai Bà Trưng, các sinh viên được giới thiệu khái quát về cơ cấu, tổ chức bộ máy, chức năng và các hoạt động đang triển khai tại từng khoa, phòng, trạm y tế phường, phòng khám đa khoa và chuyên khoa trực thuộc Trung tâm y tế quận. Sau đó, sinh viên được chia làm các nhóm, mỗi nhóm tham gia tham quan thực tế một khoa tại TTYT. Sinh viên thực hiện quan sát khoa phòng, nghe trình bày của đại diện khoa phòng về tổ chức, biên chế, chức năng nhiệm vụ và các hoạt động của khoa. Sinh viên tìm hiểu một số hoạt động quản lý, kế hoạch làm việc, lịch công tác tuần, thảo luận với cán bộ khoa phòng về các bước, cấu trúc, cách làm trong các hoạt động khoa phòng và một số thuận lợi, khó khăn trong hoạt động khoa phòng.

Qua buổi thực tế tại Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng, các sinh viên năm thứ Ba chuyên ngành Y học dự phòng của Đại học Y Hà Nội có thể phân tích được sự khác biệt giữa lý thuyết đã được học tại trường và công việc thực tế tại đơn vị. Qua đó, các sinh viên được cung cấp và tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong hoạt động y học dự phòng của bản thân.