Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng tổ chức phiên họp thành viên Uỷ ban tháng 7 năm 2022
Ngày đăng 29/07/2022 | 13:30  | Lượt xem: 176

Chiều 28/7/2022, Uỷ ban nhân dân quận Hai Bà Trưng tổ chức phiên họp thành viên Ủy ban tháng 7/2022. Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung chủ trì họp. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các Phó Chủ tịch UBND quận, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thuộc quận, các đơn vị hiệp quản, phối quản và Chủ tịch UBND 18 phường.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo các cơ quan chuyên môn trình bày dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND quận 07 tháng năm 2022. Tình hình kinh tế - chính trị của quận 07 tháng cơ bản duy trì ổn định. Tính đến ngày 19/7/2022, tổng số thu ngân sách trên địa bàn quận là 7.254 tỷ đồng, đạt 67% so với dự toán giao, trong đó thu ngân sách quận sau điều tiết là xấp xỉ 698 tỷ đồng, đạt 59% so với dự toán; chi ngân sách quận là 525 tỷ đồng, đạt 43% so với dự toán.

Cuộc họp đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo trình bày tại phiên họp để các cơ quan chuyên môn chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện trước khi trình UBND quận xem xét ban hành và tổ chức thực hiện. Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận cơ bản nhất trí với các ý kiến tham gia đóng góp của các cơ quan, đơn vị, đồng thời nhấn mạnh chỉ đạo một số các nội dung sau:

(1)  Các phòng, ban, ngành tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao, bám sát các chương trình, kế hoạch công tác của Quận ủy, HĐND, UBND quận.

(2)  Đối với lĩnh vực đô thị, cần tập trung hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng trường Tiểu học Trung Hiền và đẩy nhanh tiến độ xây dựng một số dự án đã được phê duyệt. Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quận. Triển khai tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đề nghị Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu theo Quyết định số 26/2022/QĐ-UBND ngày 14/6/2022 của UBND Thành phố Hà Nội.

(3) Đối với lĩnh vực kinh tế - tư pháp, xây dựng phương án, kế hoạch đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; sẵn sàng triển khai các biện pháp cứu nạn, cứu hộ trong mùa mưa bão sắp tới.

(4) Đối với lĩnh vực văn hóa - xã hội, giao các phòng ban chuyên môn tham mưu làm tốt công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác; tập trung kiểm tra, giải quyết dứt điểm các vụ việc nóng, nổi cộm gây bức xúc trong nhân dân liên quan tới các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập, cơ sở thẩm mỹ; tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Trung thu 2022; triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023; tổ chức tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9…

Các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành và UBND các phường cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu UBND quận triển khai thực hiện các nhiệm vụ một cách đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.