Văn hóa xã hội

Tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái 25/11 và tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.
Ngày đăng 27/11/2017 | 12:08  | View count: 2065

Sáng 24/11/2017, tại Tiền sảnh Nhà văn hóa quận Hai Bà Trưng, Phòng Văn hóa và Thông tin quận đã tổ chức buổi tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái 25/11 và tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

     Đến dự buổi tuyên truyền, có đại diện các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo quận ủy, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận và các đồng chí đại diện các phòng, ngành của quận.

      Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, đồng chí Quách Ngọc Thủy- Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận nêu rõ: “Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là nguy cơ tiềm tàng phá vỡ những giá trị tốt đẹp của gia đình, gây mất trật tự an toàn xã hội và đặc biệt là vi phạm nghiêm trọng tới quyền con người. Đối với nước ta, đây là năm thứ hai tháng hành động Vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới được triển khai, đánh dấu sự khởi đầu cho một hoạt động đầy ý nghĩa sẽ được tổ chức từ ngày 15-11 đến 15-12 hằng năm. Thực hiện kế hoạch số 216/KH-UBND ngày 02/11/2017 về thực hiện Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới quận Hai Bà Trưng năm 2017, quận Hai Bà Trưng đã triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới nhằm đánh thức mỗi người dân suy ngẫm sâu sắc hơn và hành động thiết thực hơn, để cùng chung tay xóa bỏ bất bình đẳng giới; hướng tới xây dựng một xã hội văn minh, hạnh phúc và phát triển bền vững”.

      Chương trình tuyên truyền hưởng ứng ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, tuyên truyền phòng chống bạo sự trên cơ sở giới được kết hợp với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã góp thêm tiếng nói làm thay đổi hình vi, nhận thức về bình đẳng giới của các công dân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói riêng, trên địa bàn thành phố nói chung. Với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, Ban tổ chức chương trình truyền thông mong muốn huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức, mọi người dân trong cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

                                                                               Nguyễn Thị Xuân Thư - Phòng VHTT Quận