Cải cách hành chính, tư pháp

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi- Một hoạt động của công tác dân số trong tình hình mới
Ngày đăng 26/06/2018 | 11:15

Thực hiện kế hoạch số 130/KH- UBND ngày 04/5/2018 của UBND quận Hai Bà Trưng về triển khai công tác Dân số- KHHGĐ năm 2018; kế hoạch số 132/KH-TTDS-KHHGĐ ngày 10/4/2018 của Trung tâm Dân số- KHHGĐ quận về việc duy trì mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng năm thứ hai; nhằm phát huy sự tham gia của người cao tuổi (NCT) đối với các hoạt động xã hội, Trung tâm Dân số- KHHGĐ quận cùng với phường Cầu Dền, Quỳnh Mai đã triển khai, thực hiện “Mô hình Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi trên địa bàn quận” năm thứ 2.

      Thực hiện kế hoạch số 130/KH- UBND ngày 04/5/2018 của UBND quận Hai Bà Trưng về triển khai công tác Dân số- KHHGĐ năm 2018; Kế hoạch số 132/KH-TTDS-KHHGĐ ngày 10/4/2018 của Trung tâm Dân số- KHHGĐ quận về việc duy trì mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng; nhằm phát huy sự tham gia của người cao tuổi (NCT) đối với các hoạt động xã hội, Trung tâm Dân số- KHHGĐ quận cùng với phường Cầu  Dền, Quỳnh Mai đã triển khai, thực hiện “Mô hình Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi trên địa bàn quận” năm thứ 2.  

      Thời gian qua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh của mô hình và các buổi truyền thông đã nhận được sự ủng hộ của trên 400 hội viên NCT. Các hoạt động đã giúp NCT được khỏe về thể chất và mang lại giá trị tinh thần cho NCT, đồng thời cũng giúp cho NCT hiểu thêm về vấn đề già hóa dân số trên thế giới cũng như ở Việt Nam, các giải pháp của các quốc gia đối với vấn đề già hóa dân số; thông tin về tình trạng bệnh tật người cao tuổi, những nguy cơ mắc các bệnh, cách phòng tránh một số bệnh ở người cao tuổi như: bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch, xương khớp...

      Ngoài hoạt động trong khuôn khổ mô hình, Trung tâm Dân số-KHHGĐ đã phối hợp với Bệnh viện mắt Hà Nội tổ chức khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho 210 hội viên NCT của phường Cầu Dền, Quỳnh Mai, 105 hội viên NCT phường Vĩnh Tuy.

      “Mô hình tư vấn, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng” đã mang lại ý nghĩa hết sức nhân văn trong việc nâng cao vai trò vị thế của NCT trong xã hội cũng như tiếp tục huy động được sự tham gia của NCT trong các hoạt động. Trong thời gian tới, còn nhiều hoạt động sẽ được tiếp tục triển khai, thực hiện nên rất cần có sự chung tay, góp sức và sự ủng hộ của cả cộng đồng để mang lại nhiều hơn nữa lợi ích cho người cao tuổi.

                                                                                               Trung tâm Dân số- Kế hoạch hóa gia đình Quận