Cải cách hành chính, tư pháp

Lễ phát động tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý”
Ngày đăng 27/06/2018 | 10:40

Sáng ngày 26/6/2018, tại tiền sảnh Nhà Văn hoá quận Hai Bà Trưng, UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức lễ phát động tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” với sự tham gia của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân.

       Thực hiện Kế hoạch số 162/KH-UBND ngày 22/6/2018 của UBND Quận Hai Bà Trưng về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống ma tuý hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma tuý”, “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý” 26/6 và mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma tuý trên địa bàn quận, sáng ngày 26/6/2018, Phòng         Văn hóa và Thông quận đã tổ chức tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý”.

      Khai mạc hoạt động tuyên truyền, đồng chí Quách Ngọc Thuỷ – Phó trưởng phòng Văn hoá và Thông tin quận đã phát biểu hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma tuý”, “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý”.

     Bài phát biểu nêu rõ: “Tệ nạn ma tuý là hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Ma túy không những có những tác hại nghiêm trọng cho bản thân người nghiện, gia đình, người thân và xã hội mà nghiện ma túy còn là nguyên nhân làm gia tăng những tệ nạn xã hội và tội phạm hình sự... Vì vậy phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội. Cán bộ và nhân dân quận Hai Bà Trưng hãy tích cực tham gia vào việc phòng, chống và “Hãy nói không với ma túy”.

     Sau lễ phát động tuyên truyền, đoàn xe cổ động của Quận đã tuyên truyền trên các tuyến phố của Quận về những tác hại của ma tuý và cách phòng, chống tệ nạn ma tuý, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của nhân dân trên địa bàn.

     Công tác phòng, chống và giúp đỡ những người nghiện ma tuý đã được các tổ chức, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tích cực, liên tục, và thường xuyên, đúng với chủ đề “Ngày quốc tế phòng, chống ma tuý” năm 2018 đã đề ra: “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm hoạ ma tuý”.

                                                                                      Trần Diệu Linh - Phòng Văn hóa và Thông tin Quận