Văn hóa xã hội

Quận Hai Bà Trưng tổ chức chung kết giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 45 “ Vì hòa bình “ năm 2018
Ngày đăng 10/09/2018 | 03:19  | View count: 140

Thực hiện Kế hoạch số 84KH-UBND ngày 15/3/2018 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức Giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 45 “Vì hoà bình” năm 2018; Ngày 09/9/2018 tại công viên tuổi trẻ, quận Hai Bà Trưng tổ chức chung kết Giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 45 “Vì hoà bình” năm 2018.

Đến dự và chạy hưởng ứng có các đồng chí lãnh đạo và các quý vị đại biểu của thành phố và quận: Đồng chí Khuất Duy Quang – Giám đốc Trung tâm Quảng cáo và truyền thông Báo Hà Nội Mới; Đồng chí Đinh Thị Lan Duyên – Phó bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận; Đồng chí Vũ Văn Hoạt – Quận uỷ viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức Giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 45 “vì hoà bình” quận; Đồng chí Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí lãnh đạo phòng Thể thao quần chúng Sở VH&TT Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận, trưởng các phòng ban ngành các đoàn thể - xã hội; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các phường thuộc quận, Các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, các trường học và hơn 400 vận động viên và trọng tài về tham dự chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 45 “vì hoà bình” năm 2018 của quận.

Sau lời khi mạc của đồng chí Vũ Văn Hoạt – Quận uỷ viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức Giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 45 “vì hoà bình” quận, các đồng chí lãnh đạo đã trao cờ lưu niệm cho 61 đơn vị tham gia chung kết Giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 45 “vì hoà bình”, tiếp theo là đợt chạy hưởng ứng động viên phong trào của các đồng chí lãnh đạo và các quý vị đại biểu tạo khí thế sôi nổi của buổi chung kết Giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 45 “vì hoà bình” năm 2018 của quận.

Qua  kiểm tra của quận đã đánh giá hưởng ứng Giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 45 “Vì hoà bình” năm 2018 của 100% các đơn vị thuộc các khối CNVC – LLVT, các trường THPT, Đại học, THCS và khối phường có 62 đơn vị bao gồm 20 phường, 20 cơ quan và LLVT, 22 trường học; có 13.160 người được kiểm tra trong đó nam là 6.850, nữ là 6.310 vượt chỉ tiêu thành phố giao 2.160 lượt người; Khối trường học: 9134 em ( 4198 nam, 4936 nữ), khối phường: 2342 ngưởi ( 1510 nam, 832 nữ), khối CNVC – LLVT: 1650 người (1558 nam, 745 nữ). Chọn ra hơn 400 vận động viên về tham gia chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 45 “vì hoà bình” năm 2018 hôm nay.

Kết thúc chung kết Giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 45 “vì hoà bình”, Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao với các bộ huy chương vàng, bạc, đồng dành cho giải cá nhân: khối học sinh THCS, học sinh THPT và sinh viên Đại học, khối khối CNVC – LLVT, khối phường  và cờ nhất, nhì, ba cho các tập thể bên cạnh đó còn nhiều giải khuyến khích khác.

UBND quận đã đề nghị Sở VTTT Thành phố khen thưởng các đơn vị: Khen thưởng chung quận Hai bà trưng đã tổ chức tốt giải, vượt chỉ tiêu Thành phố giao giải chạy Báo Hanoimoi vì hòa bình lần thư 45 năm 2018 và khen thưởng các đơn vị tổ chức tốt bao gồm: UBND các phường Thanh Nhàn, Bạch Đằng; Bệnh viện Thanh Nhàn; Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng; các trường THCS Lương yên, Đoàn Kết.

Thông qua chung kết Giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 45“vì hoà bình”, quận sẽ chọn ra đội tuyển tham gia chung kết cấp thành phố vào ngày 30/ 9/2018 nhân kỷ niệm lần thứ 64 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018).

NNC- Phòng Văn hoá và Thông tin quận