Văn hóa xã hội

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc tại quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 26/10/2018 | 08:46  | View count: 134

Chiều ngày 25/10/2018, Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội dẫn đầu Đoàn công tác của thành phố làm việc với lãnh đạo quận Hai Bà Trưng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018.

Thay mặt lãnh đạo Quận, đồng chí Vũ Đại Phong, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của quận trong 10 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Trong 10 tháng năm 2018, doanh thu thương mại - dịch vụ của quận đạt hơn 396.000 tỷ đồng, tăng 17,7%. Kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn quận đạt hơn 145,3 triệu USD, tăng 13,3% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách của quận Hai Bà Trưng đạt gần 6.643 tỷ đồng, bằng 89% so với dự toán của thành phố và quận. Công tác giữ gìn trật tự văn minh đô thị của quận được tăng cường. Công tác văn hóa, y tế, giáo dục, an sinh xã hội trên địa bàn quận tiếp tục được quan tâm, thực hiện có kết quả tốt. Quận đã hoàn thành các chỉ tiêu đền ơn đáp nghĩa, thực hiện  chính sách đối với người có công, người nghèo. An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững.

Công tác cải cách hành chính thu được nhiều kết quả, tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính, xử lý hồ sơ tại quận đạt 99,6%, tại phường đạt 99,9%. Quận cũng đã triển khai đảm bảo thực hiện đồng bộ tại quận và phường hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên các lĩnh vực tư pháp, đô thị, văn hóa thông tin. Công tác thi đua khen thưởng, phát hiện và nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước được chú trọng.

Trong 2 tháng cuối năm, quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục rà soát nguồn thu, đôn đốc thu hồi nợ đọng; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, bảo đảm kế hoạch giải ngân xây dựng cơ bản; tăng cường công tác quản lý trật tự, văn minh đô thị, bảo đảm công tác an sinh xã hội, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm. Tiếp tục thực hiện chủ đề "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị".

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của Chủ tịch UBND các phường Đồng Tâm, Minh Khai, Trương Định về công tác giải phóng mặt bằng đường vành đai II đoạn từ cầu Mai Động đến ngã tư Vọng; ý kiến của Trưởng Công an quận     Hai Bà Trưng; ý kiến của Giám đốc các Sở ngành thành phố; ý kiến phát biểu của đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận;

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã kết luận: Quận Hai Bà Trưng đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương, thành phố về công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng; xây dựng các kế hoạch triển khai cụ thể, phân công rõ người rõ việc, có cách làm hiệu quả sáng tạo. Một trong những nguyên nhân dẫn đến kết quả đáng ghi nhận trong thời gian vừa qua là sự đoàn kết nhất trí trong hệ thống chính trị từ Quận đến phường và sự đồng lòng hưởng ứng của người dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu lãnh đạo quận cần tiếp tục chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2018; Chuẩn bị đánh giá tổng kết năm 2018 và xây dựng các chương trình công tác năm 2019; báo cáo đánh giá nửa nhiệm kỳ HĐND các cấp; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư công, tăng cường công tác quản lý đô thị, công tác cải cách hành chính. Quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí cho nhân dân trong dịp tết nguyên đán 2019. Đồng chí cũng chỉ đạo các sở chuyên ngành phối hợp đề xuất các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng đường vành đai II, cho chủ trương một số dự án mở đường Ngô Thì Nhậm kéo dài, Võ Thị Sáu kéo dài, đường Minh Khai - Yên Duyên và xây dựng thêm trường tiểu học ở phường Vĩnh Tuy.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng đã tiếp thu và cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, mong các sở, ngành thành phố phối hợp, giúp đỡ để quận hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn.