Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng tổ chức phiên họp UBND tháng 9 năm 2024
Ngày đăng 02/10/2024 | 14:00  | Lượt xem: 263

Ngày 30/9/2024, Uỷ ban nhân dân quận Hai Bà Trưng tổ chức phiên họp UBND quận tháng 9 năm 2024 do đồng chí Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung chủ trì. Dự hội nghị có đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các Phó Chủ tịch UBND, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thuộc quận, các đơn vị hiệp quản, phối quản và Chủ tịch UBND 18 phường.

Phiên họp đã nhận được nhiều đóng góp vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND quận 09 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2024.

Trưởng phòng TC-KH báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH 9 tháng đầu năm

Theo báo cáo tại hội nghị, 09 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của quận tiếp tục phát triển ổn định, các chỉ tiêu kinh tế đều có chuyển biến tích cực so với cùng kỳ năm 2023: Giá trị sản xuất ngành dịch vụ đạt 116.542 tỷ đồng tăng 18,48% so với cùng kỳ, Giá trị sản xuất Công nghiệp - Xây dựng đạt 40.045 tỷ đồng tăng 13,68% so với cùng kỳ. Tổng số thu ngân sách trên địa bàn quận tính đến nay là 7.565 tỷ 981 triệu đồng, đạt 92% so với dự toán Thành Phố và dự toán HĐND Quận giao, trong đó thu ngân sách quận sau điều tiết là 802 tỷ 018 triệu đồng, đạt 73% so với dự toán Thành Phố và dự toán HĐND Quận giao. Tổng số chi ngân sách quận là 1.081 tỷ 751 triệu đồng, đạt 77% so với dự toán Thành phố giao, 66% so với dự toán HĐND quận giao. Công tác giải ngân vốn đầu tư phát triển được quận quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Công tác GPMB tiếp tục được quan tâm, đẩy nhanh tiến độ. UBND Quận tăng cường kiểm tra, xử lý, giải quyết các điểm vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh, buôn bán. Chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; đặc biệt, làm tốt công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của cơn bão số 3 YAGI. Tập trung công tác trang trí, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các ngày kỷ niệm của đất nước, cao điểm là dịp kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Tập trung chăm lo đời sống Nhân dân. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, kỷ cương hành chính được chấp hành nghiêm túc. Tình hình an ninh, chính trị trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. UBND đã phối hợp với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội triển khai nhiều nội dung hoạt động góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận

Chủ tịch UBND quận trao Quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ BHXH cho đ/c Trưởng phòng TNMT

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, còn một số tồn tại hạn chế cũng được chỉ rõ tại hội nghị như: Số thu NSNN trên địa bàn đạt kết quả khả quan, tuy nhiên số thu ngân sách quận được hưởng sau điều tiết còn thấp so với dự toán. Công tác giải ngân vốn GPMB vẫn còn chậm và chưa được như kỳ vọng. Các đơn vị chưa thực sự chủ động trong công tác phối hợp, xin ý kiến các Sở, ban, ngành liên quan để giải quyết những vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND quận trao Quyết định giao nhiệm vụ phụ trách cho đ/c Phó phòng TN-MT

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung yêu cầu các phòng, ban, ngành tập trung rà soát, khắc phục tồn tại, hạn chế và có biện pháp quyết liệt để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm, nhằm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 của Quận. Tiếp tục quán triệt, triển khai hiệu quả, sáng tạo, kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên cơ sở yêu cầu thực tiễn, chủ động trong giải quyết công việc, điều hành quyết liệt, trọng tâm, trọng điểm. Các đơn vị khi giao nhiệm vụ phải rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ tiến độ, rõ sản phẩm, rõ trách nhiệm, trên cơ sở đó thường xuyên đôn đốc, kiểm tra. Thực hiện quyết liệt các giải pháp để hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công. Tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Triển khai đồng bộ, tích cực các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực văn hóa, xã hội; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh, nâng cao đời sống Nhân dân, không để ai bị bỏ lại phía sau. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; gắn phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ quận, phường vững chắc.

Chánh Văn phòng HĐND&UBND quận báo cáo kết quả chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo UBND quận 9 tháng

Cũng tại Hội nghị, Chánh Văn phòng HĐND&UBND quận đã công bố Quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH cho ông Trần Quốc Khánh, Ủy viên UBND quận - Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường; đồng thời giao nhiệm vụ phụ trách đối với ông Phạm Ngọc Hưng - Phó trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường cho tới khi kiện toàn chức danh Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường.