an ninh quốc phòng

Phường Thanh Nhàn ra quân xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm, nâng cao hiệu quả chấp hành quy định pháp luật khi tham gia giao thông
Ngày đăng 18/03/2019 | 16:55

Đúng 08h00 ngày 15/3/2019, Công an phường Thanh Nhàn ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm đối với người điều khiển, ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không chấp hành đội mũ bảo hiểm thi tham gia giao thông tại tuyến phố Trần Khát Chân.

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-CAHN-PV01 ngày 01/3/2019 của Công an Thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 20/KH-BATGT ngày 14/3/2019 của Ban an toàn giao thông quận Hai Bà Trưng về “Tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô”, đúng 08h00 ngày 15/3/2019, Công an phường Thanh Nhàn ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm đối với người điều khiển, ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không chấp hành đội mũ bảo hiểm thi tham gia giao thông tại tuyến phố Trần Khát Chân.

Buổi ra quân với mục đích nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân về nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định điều khiển, ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy bắt buộc đội mũ bảo hiểm để giảm thiểu tối đa những thiệt hại về người do hậu quả tai nạn giao thông gây ra đối với những người ngồi trên mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách.

Tại buổi ra quân, tổ công tác Công an phường đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 14 trường hợp vi phạm với lỗi người điều khiển, người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ với số tiền là 2.100.000 đồng.

Vào hồi 09h00 cùng ngày tại trụ sở UBND phường Thanh Nhàn, Ban chỉ đạo 197 phường Thanh Nhàn họp giao ban định kỳ đã triển khai, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức của Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ - Công an phường và 04 trường học trên địa bàn phường làm gương trong việc chấp hành quy định về điều khiển, ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy bắt buộc đội mũ bảo hiểm đúng quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về những quy định về người điều khiển mô tô, xe gắn máy bắt buộc đội mũ bảo hiểm theo quy định khi tham gia giao thông đến 56 tổ dân phố, 10 địa bàn dân cư thông qua các buổi họp tổ dân phố, các đợt sinh hoạt chính trị của các đoàn thể, căng treo 01 pa nô, 02 ben- nơ tại Trụ sở UBND và Công an phường, phát thanh trên hệ thống truyền thanh phường.

Nguyễn Thị Như Quỳnh - phường Thanh Nhàn