an ninh quốc phòng

Phường Thanh Nhàn tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 và đăng ký dân quân tự vệ năm 2019
Ngày đăng 09/04/2019 | 10:34

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng về việc đăng ký nghĩa vụ quân sự, đăng ký quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật thuộc diện huy động bổ sung cho Quân đội và đăng ký dân quân tự vệ năm 2019, ngày 07 tháng 4 năm 2019, UBND phường Thanh Nhàn tổ chức đăng ký nghĩa vụ q uân sự (NVQS) tuổi 17 và dân quân tự vệ năm 2019.

Đến dự và động viên có đồng chí Trung tá Cao Minh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng và các đồng chí Thường trực Ban chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thanh Nhàn.

Trên cơ sở hướng dẫn của BCH quân sự Quận, Hội đồng NVQS phường đã tổ chức triển khai kế hoạch và tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự đến công dân thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với nhận thức, tâm lý của từng đối tượng. Ban chỉ huy Quân sự phường phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức khám sức khỏe, đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17; đăng ký dân quân nữ trên địa bàn phường. Năm 2019, Phường Thanh Nhàn có 89/89 thanh niên tuổi 17 hoàn thành đăng ký nghĩa vụ quân sự và 52/52 nữ thanh niên đăng ký dân quân đạt 100% chỉ tiêu.

Thanh niên Phường Thanh Nhàn hăng hái tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu và dân quân tự vệ năm 2019

Với mục đích quản lý tốt số lượng, chất lượng, nguồn sẵn sàng nhập ngũ và mở rộng lực lượng dân quân, huy động phương tiện kỹ thuật cho quân đội trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu khi cần thiết, UBND phường Thanh Nhàn hoàn thành việc đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2019 theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra. Ông Nguyễn Văn Thịnh - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường cho biết: "Chất lượng thanh niên tuổi 17 năm nay cao hơn so với những năm trước, do trình độ học vấn của thanh niên ngày càng cao nên nhận thức tốt, tính tự giác, am hiểu về luật nghĩa vụ quân sự của thanh niên cũng tốt hơn".

Nguyễn Thị Như Quỳnh - Công chức VHXH phường