an ninh quốc phòng

Lao vào biển lửa cứu 9 người thoát nạn
Ngày đăng 12/04/2019 | 09:20

Hồi 6 giờ 10 phút ngày 11 tháng 4 năm 2019, nhân dân xung quanh căn nhà số 2 ngõ 65 phố Lạc Trung phát hiện ra tầng 1 tòa nhà có lửa và khói bốc lên đã điện thoại thông báo cho đội Phòng cháy chữa cháy (PCCC) 114. Nhận được tin báo cháy, đội PCCC quận Hai Bà Trưng khẩn trương điều ngay 01 xe chỉ huy, 02 xe ôtô chữa cháy, 01 xe máy chữa cháy; đội PCCC quận Hoàng Mai chi viện 01 xe chữa cháy, 01 xe thang; đội PCCC quận Hoàn Kiếm cũng hỗ trợ 01 xe PCCC lập tức có mặt tại hiện trường.

Khi lực lượng PCCC đến nơi, toàn bộ căn nhà đã bị cháy, lửa bốc lên trên tầng 5 và tum. Căn nhà bị cháy có diện tích 57m2 gồm 5 tầng, 1 tum, cầu thang và trần nhà ốp gỗ. Trong nhà có 10 nhân khẩu đang sinh sống, tại thời điểm xảy ra cháy, chủ nhà Phạm Văn Hào đi tập thể dục nên vắng nhà; 09 người đang ngủ tại tầng 4 và 5. Cũng lập tức có mặt tại hiện trường, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy trực tiếp chỉ đạo các lực lượng công an, dân quân, bảo vệ dân phố trên địa bàn phối hợp cùng lực lượng PCCC dập tắt đám cháy, bảo vệ hiện trường, di chuyển người bị nạn và tài sản ra khỏi đám cháy.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Nam - Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng; Đại úy Phùng Vũ Thắng - Phó đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cùng đồng đội trực tiếp mở các đường cứu nạn theo các hướng nhà lân cận và hướng tầng tum, tiếp cận bằng xe thang. Hành động dũng cảm, kịp thời của lực lượng PCCC giúp 09 người bị mắc kẹt bên trong được hướng dẫn và thoát nạn ra ngoài.

Các đồng chí lãnh đạo phường trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chữa cháy bằng mọi hình thức

Đám cháy được kiểm soát vào lúc 7 giờ 30 phút, rất may không có thiệt hại về con người, chỉ có 02 người bị thương do nhảy từ trên nóc tầng 5 qua nhà bên cạnh và bị khó thở do ngạt khói, 07 người còn lại gồm 03 người lớn, 04 trẻ em được lực lượng PCCC đưa ra khỏi nhà an toàn.

Hiện trường đám cháy sau khi được các lực lượng phòng cháy chữa cháy khống chế

Hiện người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn. Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường và các đoàn thể đã đến động viên, thăm hỏi gia đình bị cháy, hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình.

                                Dương Ánh Tuyết - VHTT phường Vĩnh Tuy