an ninh quốc phòng

UBND phường Quỳnh Mai tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ cho các địa bàn dân cư năm 2019
Ngày đăng 25/04/2019 | 11:08

Thực hiện Kế hoạch số 224/KH-UBND ngày 10/12/2019 của UBND Thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 20/3/2019 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn Quận năm 2019, UBND phường Quỳnh Mai đã tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ PCCC tại các địa bàn dân cư nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, kiến thức và trách nhiệm cho cán bộ, lực lượng PCCC tại chỗ, các cơ sở kinh doanh và nhân dân trên địa bàn phường.

Năm nay, khóa tập huấn diễn ra trong 5 ngày (16/04/2019 - 20/4/2019) gồm lý thuyết và thực hành liên quan đến công tác an toàn PCCC.

Tham dự buổi tập huấn có giảng viên Nguyễn Danh Hiệp – Trung úy Cảnh sát PCCC quận Hai Bà Trưng. Về phía phường Quỳnh Mai có các ông bà là Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ; Trưởng các Đoàn thể; Bí thư chi bộ; Các ông bà Trưởng ban CTMT; tổ trưởng dân phố và nhân dân trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Bình - PCT UBND phường khẳng định hoạt động dành cho công tác PCCC và lực lượng PCCC cơ sở là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên. Đồng chí mong muốn giảng viên cung cấp những nội dung về kỹ năng cơ bản để đảm bảo khi xảy ra các trường hợp liên quan cháy nổ lực lượng PCCC cơ sở có nghiệp vụ xử lý; thực hành các trang thiết bị liên quan đến công tác PCCC, qua đó rà soát trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu thường xuyên định kỳ trong công tác PCCC; cung cấp thông tin, tình huống có khả năng cháy nổ xảy ra trong thực tế.

Trong buổi tập huấn, giảng viên đã chia sẻ tình hình cháy nổ hiện nay đang diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản. Từ đó, có thể thấy công tác PCCC cũng cần thiết và quan trong trong đời sống hiện nay. Tại buổi tập huấn các nội dung được trình bày gồm hai phần: Phần một là vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Phần hai, các cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường được trực tiếp thực hành các kỹ thuật PCCC cơ bản và nêu rõ thắc mắc về an toàn công tác PCCC như dụng cụ, trang thiết bị, kỹ thuật buộc dây thoát hiểm, cách thoát hiểm an toàn…

Qua lớp tập huấn lực lượng PCCC, nhân dân trên địa bàn phường Quỳnh Mai đã được nâng cao về kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại cơ sở kinh doanh cũng như gia đình.

Ngọc Nguyễn – UBND phường Quỳnh Mai