an ninh quốc phòng

Hội nghị tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lãnh đạo chủ chốt UBND phường trên địa bàn quận Hai Bà trưng năm 2019
Ngày đăng 25/04/2019 | 16:09

Ngày 25 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận, số 255 phố Bạch Mai, UBND quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho lãnh đạo chủ chốt UBND 20 phường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2019..

Tham dự hội nghị có đồng chí Trung tá Đỗ Tiến Quân - Đội phó Đội tuyên truyền PC 07; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thức - Trưởng phòng PV 05; đồng chí Phan Tuấn Dũng - Phó trưởng phòng PX 03; đại biểu quận Hai Bà Trưng có đồng chí Nguyễn Quang Trung - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, cùng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt UBND, công an, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn 20 phường.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Khắc Nam - Phó trưởng Công an quận công bố quyết định của UBND quận ban hành quy chế phối hợp trong việc xử lý các vụ cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Chương trình tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn do Cục cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Bộ Công an biên soạn.

Công tác tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ là một nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết nhằm trang bị kịp thời các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho lãnh đạo UBND, công an cấp phường, tổ trưởng dân phố, đội viên phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn các phường; từ đó các lực lượng tiếp tục tuyên truyền đến các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh và các đơn vị bến bãi, kho tàng… trên địa bàn quận, giúp người dân nhận thức và xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của gia đình và toàn xã hội.

Sau tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, tất cả các lực lượng được tập huấn sẽ nắm vững các thao tác, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC và cứu hộ, cứu nạn, xây dựng phương án cụ thể đáp ứng với mọi tình huống không để xảy ra chập, cháy trên địa bàn.

Nguyễn Như Cẩn - Phòng VH&TT quận