an ninh quốc phòng

UBND phường Vĩnh Tuy tổ chức hội nghị “ Rút kinh nghiệm thực hiện kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ”
Ngày đăng 06/06/2019 | 11:02

Thực hiện hướng dẫn của Ban CHQS quận Hai Bà Trưng, UBND phường Vĩnh Tuy tổ chức hội nghị “Rút kinh nghiệm thực hiện kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ”.

Đến dự hội nghị có Trung tá Cao Minh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận; ông Lê Thành Vinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; cùng tham dự còn có các ông bà Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 20 phường thuộc quận Hai Bà Trưng; các ông bà trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban CHQS, Trưởng các Đoàn thể phường; các ông bà là Bí thư Chi bộ,Trưởng ban CTMT,Tổ đội trưởng 23 địa bàn dân cư phường Vĩnh Tuy.

Bà Trần Thị Minh Vân - Phó Chủ tịch UBND thay mặt lãnh đạo phường Vĩnh Tuy trình bày Báo cáo kết quả thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sỹ của phường. Báo cáo nêu rõ những thuận lợi, khó khăn, chỉ ra nguyên nhân, hạn chế và kết quả triển khai, thực hiện: In, phát và thu phiếu cung cấp thông tin liệt sỹ đến 14.940 hộ gia đình; số phiếu có thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ ở địa bàn khác:112 phiếu; có 01 trường hợp gửi thông tin 94 liệt sỹ cùng đơn vị với người cung cấp thông tin hy sinh ở chiến trường Miền nam; 08 trường hợp cung cấp thông tin về thân nhân liệt sỹ hy sinh ở các chiến trường khác… Đồng thời báo cáo đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới và một số kiến nghị.

Tại hội nghị, tham luận của ông Trịnh Tiến Nam trình bày về nội dung: “Sự phối hợp của MTTQ và các tổ chức thành viên với UBND, Ban CHQS phường trong công tác lập bản đồ, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn phường” và ông Phạm Như Xuất, một cá nhân tiêu biểu trong triển khai thực hiện cung cấp thông tin về liệt sỹ và mộ liệt sỹ ở chiến trường Miền nam trình bày những suy nghĩ, trăn trở của người trực tiếp tham gia chiến đấu cùng các liệt sỹ đã hy sinh, nay chưa được tìm thấy và quy tập vào nghĩa trang, những việc làm mà ông đã thực hiện được trong những năm qua.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Cao Minh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận đánh giá cao và biểu dương những thành tích đạt được của phường Vĩnh Tuy. Đồng thời chỉ đạo, quán triệt các phường còn lại trên địa bàn quận tổ chức thực hiện hướng dẫn của Ban CHQS quận về “Rút kinh nghiệm thực hiện kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ”.

Trịnh Tiến Nam - UBND phường Vĩnh Tuy