an ninh quốc phòng

Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh tuyên truyền “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7”
Ngày đăng 01/08/2019 | 15:35

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận, Ban Chỉ đạo 138 quận về tổ chức “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2019, sáng ngày 30/7/2019, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng, Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức tuyên truyền cổ động “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7”.

Tham dự buổi tuyên truyền có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; cán bộ và 20 đoàn viên thanh niên UBND các phường tham gia cổ động trên các tuyến phố thuộc địa bàn quận.

Đoàn xe cổ động trực quan diễu hành trên các tuyến phố thuộc địa bàn quận.

Công tác phòng, chống mua bán người luôn được UBND quận Hai Bà Trưng quan tâm, thường xuyên, liên tục chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền ; gắn việc thực hiện hiệu quả chỉ thị của Bộ Chính trị và Thành ủy về tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát tệ nạn mua bán người trong tình hình mới. Đẩy mạnh nâng cao nhận thức tự bảo vệ, bảo mật thông tin cá nhân của người dân trên môi trường mạng, các quan hệ xã hội, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Kịp thời động viên, biểu dương gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến, mô hình hoạt động có hiệu quả, kinh nghiệm hay về phòng chống tội phạm mua bán người; đẩy mạnh tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động phòng chống tội phạm mua bán người thông qua các đợt kiểm tra liên ngành dịch vụ văn hóa, du lịch.

Trong công tác phòng, chống tội phạm buôn bán người, mỗi người dân đặc biệt là phụ nữ và trẻ em hãy cảnh giác với những người không quen biết, không tự ý theo người lạ mà không báo cho gia đình, cân nhắc và thảo luận với cha mẹ, người thân trước khi đi tìm việc, thông báo địa chỉ, số điện thoại nơi mình đến và phải có cam kết lao động được chính quyền tại địa phương công nhận. Không nên ngộ nhận về cuộc sống giàu sang ở nước ngoài, nơi mà bạn cư trú bất hợp pháp, không hiểu ngôn ngữ, không có nghề nghiệp và không có gia đình. Khi phát hiện hành vi buôn bán người hãy thông báo cho cơ quan pháp luật, tổ chức chính quyền nơi gần nhất.

                                                                                    Lê Thanh Nga - Phòng VHTT quận