an ninh quốc phòng

Hội LHPN quận Hai Bà Trưng đạt giải Nhì hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật về phòng, chống mua bán người” Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 01/08/2019 | 15:59

Thực hiện kế hoạch của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện “Chương trình phòng, chống mua bán người năm 2019”, ngày 29/7/2019, Hội LHPN Thành phố Hà Nội tổ chức hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật về phòng, chống mua bán người”, hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7).

Hội thi với sự tham gia của 06 đội đến từ Hội LHPN các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Gia Lâm, Chương Mỹ, gồm 03 phần thi: Kiến thức pháp luật; thuyết trình; xử lý tình huống. Các đội tham dự đều chuẩn bị, tập luyện chu đáo, đầu tư công phu từ kịch bản đến trang phục, đạo cụ… nên đem đến hội thi các phần thi hấp dẫn, sôi nổi. Đội thi Hội LHPN quận Hai Bà Trưng vinh dự được Ban tổ chức trao giải Nhì.

Mục đích của hội thi nhằm trang bị cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên cơ sở, cán bộ, hội viên phụ nữ nắm vững kiến thức về công tác phòng chống tội phạm mua bán người; vận dụng tốt điều luật, các quy định trong công tác tuyên truyền, tiếp cận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về. Đây là dịp các tuyên truyền viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, nâng cao trách nhiệm trong phòng chống tội phạm mua bán người, hạn chế các sai phạm trong việc cho và nhận con nuôi.

Phan Hòa - Hội LHPN quận