Cải cách hành chính. tư pháp

Ngày đăng 29/08/2017 | 14:02

Sáng ngày 15/8/2017, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) quận đã tổ chức thành công Hội nghị 15 năm triển khai công tác tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017 trên địa bàn quận.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Bí thư quận ủy; Đồng chí Vũ Văn Hoạt - Phó chủ tịch UBND quận - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận; Đồng chí Đỗ Thanh Hiền - Phó giám đốc NHCSXH thành phố Hà Nội; Đồng chí Lê Thị Thanh Thủy - thành viên Ban đại diện - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH quận; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan, đại diện lãnh đạo UBND 20 phường, các hội đoàn thể phường và Tổ trưởng Các tổ tiết kiệm và vay vốn.

Các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết 15 năm triển khai tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017: Ngay sau khi NHCSXH quận Hai Bà Trưng được thành lập, Quận ủy đã chỉ đạo UBND quận ban hành Quyết định thành lập Ban đại diện HĐQT NHCSXH để chỉ đạo công tác triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn. Hiện nay, Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận có 16 thành viên, do Đ/c Phó Chủ tịch UBND quận làm Trưởng Ban, cùng các thành viên là lãnh đạo các phòng, ban thuộc quận: Văn phòng HĐND&UBND, phòng Kinh tế, phòng Lao động Thương binh & xã hội, phòng Tài chính - Kế hoạch; Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Giám đốc NHCSXH quận và Chủ tịch UBND một số phường, chỉ đạo toàn diện hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn quận.

Trải qua 15 năm hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, được sự quan tâm của Quận ủy, HĐND, UBND quận, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ban ngành, đoàn thể thuộc quận, UBND các phường và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác triển khai tín dụng chính sách đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói riêng và Thủ đô nói chung. Hai Bà Trưng là quận trung tâm của Thủ đô nên đối tượng vay vốn tập trung chủ yếu vào 05 chương trình tín dụng: cho vay giải quyết việc làm, cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho vay hộ mới thoát nghèo, cho vay hộ cận nghèo và cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Doanh số cho vay 15 năm là 465,16 tỷ đồng, với 26.178 lượt khách hàng được vay vốn; Doanh số thu nợ 15 năm là 358,86 tỷ đồng; Tính đến 30/6/2017 tổng dư nợ đạt 106,299 tỷ đồng với 3.358 hộ vay đang dư nợ, tăng 102,48 tỷ đồng so với thời điểm mới thành lập.

Bình quân mỗi năm NHCSXH giải ngân cho vay hơn 1.745 hộ gia đình, góp phần giảm hơn 100 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn quận. Đồng thời từ vay vốn tín dụng chính sách, mỗi năm duy trì và hỗ trợ tạo việc làm hơn 1.000 lao động, 50 hộ khuyết tật, mù, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao thu nhập của người dân, ổn định và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận, giúp sinh viên có điều kiện trang trải học tập,…

Mục tiêu thời gian tới, Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận hướng tới việc tập trung các nguồn lực trung ương, thành phố và quận để triển khai có hiệu quả chất lượng tín dụng ưu đãi; Phấn đấu tăng trưởng dư nợ bình quân hàng năm đạt 9-10%, tỷ lệ thu lãi đạt trên 98%, tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,1%/ tổng dư nợ, 100% Tổ TK&VV xếp loại tốt; Từ đó góp phần cùng quận Hai Bà Trưng thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020.

Cũng tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tín dụng chính sách cũng được vinh danh và trao thưởng.

Việt Tâm- Ngân hàng CS-XH quận