Cải cách hành chính. tư pháp

Quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị Gặp mặt đối thoại với các doanh nghiệp khởi nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn
Ngày đăng 26/10/2017 | 13:00

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2017, tại hội trường UBND quận, Quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị Gặp mặt đối thoại với các doanh nghiệp khởi nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn. Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, các phòng chuyên môn của quận cùng đại diện 350 doanh nghiệp khởi nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn.

       Trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp có các đồng chí: Đồng chí Đinh Thị Lan Duyên – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Vũ Đại Phong – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Cáp Sỹ Phong – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận, đồng chí Vũ Văn Hoạt – Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phan Văn Phúc – Chi Cục trưởng Chi cục Thuế quận.

        Cuộc gặp gỡ đối thoại doanh nghiệp nhằm mục đích: Giới thiệu tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn quận, những chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước mới nhất để doanh nghiệp nắm bắt được; Tạo điều kiện cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo Quận ủy, HDND, UBND quận và các cơ quan quản lý nhà nước; Nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn, tạo điều kiện để doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh; Xây dựng môi trường kinh doanh công bằng, thân thiện, thông thoáng; tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.

        Trong không khí thân mật, cởi mở đã có 166 ý kiến của doanh nghiệp trao đổi với lãnh đạo quận, trong đó 127 ý kiến bằng văn bản và 39 ý kiến trực tiếp tại hội trường. Các ý kiến của doanh nghiệp đều thể hiện sự phấn khởi trong việc đổi mới thủ tục hành chính nhanh gọn và thái độ phục vụ của nhân viên các cơ quan chức năng nhiệt tình, trách nhiệm, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hoạt động như: thủ tục thành lập doanh nghiệp, công tác kê khai, nộp thuế, tư vấn thuế…Các nội dung trao đổi của doanh nghiệp tập trung vào những vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ tính thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp, cách tính bảo hiểm xã hội cho người lao động, nghiệp vụ tài chính kế toán…

      Sau phần ý kiến của doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn: đồng chí Giám đốc Bảo hiểm xã hội, Chi Cục trưởng Chi cục Thuế quận trực tiếp trả lời những câu hỏi của doanh nghiệp.

       Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Vũ Đại Phong – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận ghi nhận những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp đối với sự phát triển chung của quận, lãnh đạo quận luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động, phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp gắn kết chặt chẽ, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh, đồng hành cùng quận trong các hoạt động an sinh xã hội. Đồng chí đề nghị các phòng chuyên môn trả lời 166 câu hỏi, gửi về các doanh nghiệp bằng văn bản và đăng tải trên webside của quận để các doanh nghiệp cùng nắm được. Trong thời gian tới, quận sẽ tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt doanh nghiệp để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhằm tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp phát triển, góp phần xây dựng quận Hai Bà Trưng và Thủ đô ngày càng giàu đẹp.

                                                                                                    Quách Ngọc Thủy – Phòng VH&TT