Cải cách hành chính. tư pháp

Họp giao ban quý III/2017 của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH quận
Ngày đăng 27/10/2017 | 09:11

Chiều ngày 17/10/2017, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH quận Hai Bà Trưng tổ chức họp giao ban nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2017.

             Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí: Vũ Văn Hoạt -Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH – Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Lê Thị Thanh Thủy - thành viên Ban đại diện - Giám đốc PGD NHCSXH quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận, các tổ chức đoàn thể và lãnh đạo UBND các phường.

            Trong quý III/2017, BĐD HĐQT NHCSXH quận thường xuyên quan tâm chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn triển khai chính sách tín dụng của Nhà nước kịp thời có hiệu quả; Thực hiện chương trình kiểm tra giám sát năm 2017 được 07 phường với 48 Tổ tiết kiệm và vay vốn; Tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 15 năm triển khai tín dụng chính sách.

             NHCSXH quận luôn bám sát chỉ đạo của UBND thành phố, NHCSXH cấp trên, kịp thời tham mưu UBND quận, Ban đại diện quận để chỉ đạo triển khai chính sách tín dụng trên địa bàn; Phối hợp tích cực với các ngành có liên quan, UBND phường và các đơn vị nhận ủy thác đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch các chương trình tín dụng được giao 9 tháng đầu năm 2017; Phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội quận tham mưuTrưởng Ban đại diện giao bổ sung chỉ tiêu kế hoạch tín dụng.

             Doanh số cho vay 9 tháng đầu năm đạt 49,095 tỷ đồng với trên 1.428 hộ vay vốn.Tổng dư nợ đến 30/9/2017 đạt 109,908 tỷ đồng với 05 chương trình tín dụng cho 3.414 hộ vay, tăng 18,715 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 100% kế hoạch được giao. Công tác giao ban định kỳ giữa ngân hàng với các đoàn thể quận, phường và với các Tổ Tiết kiệm vay vốn được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc. Phối hợp với Phòng Văn hóa  và Thông tin quận, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ các phường trong công tác thông tin tuyên truyền, cung cấp các thông tin về tín dụng chính sách để người dân trên địa bàn quận biết, tiếp cận và thụ hưởng.

           Tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoạt- Trưởng ban đại diện NHCSXH quận ghi nhận các kết quả đạt được trong công tác triển khai hoạt động tín dụng. Hướng tới quý IV/2017, đồng chí đề nghị các ban, ngành đoàn thể, UBND các phường chỉ đạo địa bàn dân cư rà soát đối tượng đủ điều kiện và có nhu cầu vay để cung cấp vốn tín dụng chính sách ưu đãi, cần chú trọng quan tâm hơn nữa vấn đề thông tin tuyên truyền. Phòng Lao động, Thươngbinh và xã hội quân, NHCSXH và UBND các phường phối hợp tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho các đối tượng tham gia triển khai tín dụng chính sách. Trong thời gian tới, Ban đại diện tiếp tục rà soát và bổ sung các thành viên để làm tốt hơn nữa các công tác, nhiệm vụ chung, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận, tạo việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

          Thu Linh