Cải cách hành chính. tư pháp

Quận Hai Bà trưng tổ chức hội nghị Gặp mặt đối thoại với các doanh nghiệp khởi nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Ngày đăng 04/09/2018 | 11:22

Sáng ngày 29 tháng 8 năm 2018, tại hội trường UBND quận, Quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị Gặp mặt đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn.

        Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, các phòng chuyên môn của quận cùng đại diện 350 doanh nghiệp trên địa bàn. Tới dự hội nghị, có lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội. Trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp có các đồng chí: đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Vũ Đại Phong – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Cáp Sỹ Phong – UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Diễm Ngọc – Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận; đồng chí Phan Văn Phúc – Chi Cục trưởng Chi cục Thuế quận.

          Mục đích của cuộc gặp gỡ đối thoại doanh nghiệp UBND quận giới thiệu tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn quận, những chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước mới nhất để doanh nghiệp nắm bắt được; Tạo điều kiện cho doanh nghiệp gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo Quận ủy, HDND, UBND quận và các cơ quan quản lý nhà nước; Nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn, tạo điều kiện để doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh; Xây dựng môi trường kinh doanh công bằng, thân thiện, hiệu quả.

        Trong không khí thân mật, cởi mở, đã có trên 100 ý kiến của doanh nghiệp trao đổi với lãnh đạo quận bằng văn bản và trực tiếp tại hội trường. Các ý kiến của doanh nghiệp đều thể hiện sự phấn khởi trong việc đổi mới thủ tục hành chính nhanh gọn và thái độ phục vụ của nhân viên các cơ quan chức năng nhiệt tình, trách nhiệm, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hoạt động. Các nội dung trao đổi của doanh nghiệp tập trung vào những vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ tính thuế, cách tính bảo hiểm xã hội cho người lao động, thủ tục hành chính và tài nguyên môi trường…

       Sau phần ý kiến của doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn: đồng chí Giám đốc Bảo hiểm xã hội, Chi Cục trưởng Chi cục Thuế quận trực tiếp trả lời những thắc mắc của doanh nghiệp.

         Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Vũ Đại Phong – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận ghi nhận những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp đối với sự phát triển chung của quận, lãnh đạo quận luôn tại mọi điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động, phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp luôn gắn kết tạo thành công động, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh, đồng hành cùng quận trong các hoạt động an sinh xã hội như đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa nhà hư hỏng, dột nát…. Đồng chí đề nghị các đơn vị chuyên môn tổng hợp, trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp, gửi về các doanh nghiệp bằng văn bản và đăng tải trên webside của ngành Bảo hiểm, ngành Thuế và trên cổng thông tin điện tử của quận để các doanh nghiệp cùng nắm được. Trong thời gian tới, quận sẽ tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt doanh nghiệp để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhằm tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp phát triển, góp phần xây dựng quận Hai Bà Trưng và Thủ đô ngày càng giàu đẹp.

                                                                                              Quách Ngọc Thủy – Phòng VH&TT