TẤM GƯƠNG DÂN VẬN KHÉO

Hội thi “ Dân vận khéo” phường Nguyễn Du năm 2019
Ngày đăng 04/07/2019 | 16:54

Thực hiện kế hoạch của Quận ủy Hai Bà Trưng về tổ chức hội thi “ Dân vận khéo năm 2019”, nhân kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2019), 89 năm ngày truyền thống Dân vận (15/10/1930- 15/10/2019) và 20 năm ngày “Dân vận cả nước” (15/10/1999-15/10/2019), ngày 03 tháng 07 năm 2019, Đảng ủy phường Nguyễn Du tổ chức Hội thi “ Dân vận khéo” năm 2019.

Tham dự  có đồng chí Lê Thanh Trúc - Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Trần Thị Tuyết Lan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Dương Minh Đức - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường, thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường; trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận địa bàn dân cư và thành viên các tổ dân vận địa bàn dân cư đến cổ vũ cho 04 đội thi.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Thị Tuyết Lan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường - Trưởng ban chỉ đạo nêu rõ ý nghĩa hội thi, nhằm tuyên truyền những chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa mới, công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua công tác “Dân vận khéo”, giúp đội ngũ cán bộ dân vận trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

Hội thi có 04 đội tham gia với 03 nội dung chính: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Nội dung thi tập trung vào các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận. Các đội thi mang đến hội thi nội dung, chủ đề bám sát với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Hội thi nhằm tuyên truyền các chủ trương của Đảng đến với nhân dân, góp phần thực hiện tốt công tác dân vận, giúp cấp ủy Đảng, chính quyền, khối dân vận, tổ dân vận nắm vững và nhận thức sâu sắc hơn về công tác dân vận, tích cực vận động nhân dân tham gia phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường.

Ban VHTT phường Nguyễn Du