Quận Hai Bà Trưng phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho Hội phụ nữ 18 phường trên địa bàn quận
Publish date 26/06/2024 | 10:09  | Lượt xem: 117

Nhằm tăng cường công tác tập huấn, cập nhật, phổ biến kiến thức về ATTP nông lâm thủy sản cho Hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ trên địa bàn, quận Hai Bà Trưng phối hợp Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội tổ chức lớp tập huấn, phổ biến kiến thức về chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản năm 2024 cho hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ các phường trên địa bàn quận.

Nhằm tăng cường công tác tập huấn, cập nhật, phổ biến kiến thức về ATTP nông lâm thủy sản cho Hội viên Hội liên hiệp phụ nữ trên địa bàn, quận Hai Bà Trưng phối hợp Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội tổ chức lớp tập huấn, phổ biến kiến thức về chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản năm 2024 cho hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ các phường trên địa bàn quận.

Dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Trưởng phòng An toàn thực phẩm thuộc Chi cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường Hà Nội; đồng chí Hoàng Hải Yến - Phó Trưởng phòng Kinh tế; các đồng chí báo cáo viên và đại diện 100 hội viên Hội phụ nữ thuộc 18 phường trên địa bàn quận.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung về các quy định của pháp luật về ATTP; Kỹ năng nhận diện sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, hướng dẫn bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản; Các mối nguy về an toàn thực phẩm, cách phòng ngừa mối nguy về ATTP tại nhà; Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản; Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến cấp cơ sở về an toàn thực phẩm tại cơ sở cho Hội viên Hội Phụ nữ.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Trưởng phòng An toàn thực phẩm
phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Tiến sĩ Phan Thị Phương Thảo và Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam truyền tải các thông tin hữu ích về các quy định của pháp luật về ATTP cũng như cách nhận diện các mối nguy ATTP.

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy trao đổi tại buổi tập huấn

Với cách truyền đạt linh hoạt, thông tin phong phú, ngoài việc cung cấp các Chính sách, pháp luật của Nhà nước về chất lượng ATTP, những kiến thức, biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, báo cáo viên còn nêu ra một số kinh nghiệm nhận diện sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, hướng dẫn bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản để trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc của học viên.

Thông qua hội nghị tập huấn, học viên đã nắm được các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm trang bị kiến thức pháp luật cũng như các kỹ năng lựa chọn sản phẩm an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình.