Ngày 10/11/2023, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho sản phẩm OCOP 3 sao. Đến dự hội nghị có các đại biểu lãnh đạo quận, thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận Hai Bà Trưng năm 2023, lãnh đạo các phường, các hộ kinh doanh trên địa bàn quận.
Ngày 10/11/2023, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho sản phẩm OCOP 3 sao. Đến dự hội nghị có các đại biểu lãnh đạo quận, thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận Hai Bà Trưng năm 2023, lãnh đạo các phường, các hộ kinh doanh trên địa bàn quận.
Thực hiện Kế hoạch phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) thành phố Hà Nội đến năm 2025 và kế hoạch năm 2023; ngày 28/2/2023, UBND Quận Hai Bà Trưng đã ban hành kế hoạch số 57/KH-UBND thực hiện Chương trình OCOP trên địa bàn quận năm 2023. Sau một quá trình tổ chức triển khai thực hiện, đến nay Quận đã có 03 sản phẩm đầu tiên đạt tiêu chuẩn và được công nhận sản phẩm OCOP Ba Sao, đó là:
Hộ kinh doanh Trần Công Châu với 02 sản phẩm là: Giò tai và Nem Chua Rán.
Hộ kinh Dấm Toàn Thắng với 01 sản phẩm: Dấm Gạo Nếp.
Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND quận đã phát biểu chỉ đạo, biểu dương, tôn vinh các chủ thể có sản phẩm OCOP đạt ba sao. Đây là những sản phẩm OCOP đầu tiên trên địa bàn quận.
Phó Chủ tịch Phan Văn Phúc cho hay đây là thành công và là niềm tự hào của hai hộ kinh doanh, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và tạo nhiều cơ hội quảng bá sản phẩm ra thị trường, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế chung trên địa bàn Quận.
Thay mặt UBND Quận, nhiệt liệt chúc mừng thành công của hai hộ kinh doanh, chúc hai cơ sở ngày càng phát triển, các sản phẩm OCOP phấn đấu đạt hạng Bốn Sao, Năm Sao và tiếp tục có các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.
Sau những lời động viên, tuyên dương của lãnh đạo quận, bà Tô Thị Duyên - Đại diện chủ thể có sản phẩm OCOP đạt ba sao phát biểu cảm nghĩ khi được nhận giải thưởng. Bà Duyên cho biết, đây là giải thưởng có ý nghĩa to lớn, là sự động viên, khích lệ các cơ sở tiếp tục phát huy các giá trị sản phẩm, đóng góp nhỏ bé vào sự phát triển kinh tế của quận.