giáo dục y tế

Kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở Hồng Kong quán số 90 Tô Hiến Thành phường Lê Đại Hành
Ngày đăng 24/05/2018 | 11:24

Ngày 02/4/2018, đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm quận Hai Bà Trưng kiểm tra đột xuất cơ sở Hồng Kông Quán, địa chỉ số 90 Tô Hiến Thành, phường Lê Đại Hành do bà Đỗ Kim Vân phụ trách cơ sở. Tuy nhiên bà Đỗ Kim Vân chống đối và không cho đoàn kiểm tra thực tế tại cơ sở.

       Ngày 09/4/2018, đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm quận Hai Bà Trưng kiểm tra đột xuất cơ sở Hồng Kông Quán lần thứ 2. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không có giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của 04/04 người và giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; tường, nền khu vực bếp không đảm bảo vệ sinh; cửa nhà vệ sinh quay ra khu sơ chế biến thực phẩm; không có bồn rửa thực phẩm; không có biện pháp phòng chống côn trùng, động vật gây hại; dụng cụ chứa đựng chất thải không kín, không có nắp đậy; không có dụng cụ bảo quản, che đậy thức ăn đã được chế biến; không lưu mẫu thức ăn theo quy định.

       Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm quận yêu cầu cơ sở khắc phục ngay tất cả các tồn tại; không kinh doanh dịch vụ ăn uống khi không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và không đủ điều kiện an toàn thực phẩm; bàn giao cho UBND phường Lê Đại Hành giám sát việc dừng hoạt động của cơ sở. Ngày 12/4/2018, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng ra quyết định số 62/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Kim Vân - đại diện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, số 90 Tô Hiến Thành, phường Lê Đại Hành về hành vi không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm với số tiền phạt là bốn triệu đồng.

      Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm quận đã 02 lần gửi quyết định xử phạt vi phạm hành chính cho cơ sở. Tuy nhiên đến ngày 22/5/2018 đã quá thời hạn nộp phạt theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính nhưng bà Đỗ Kim Vân chưa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, chưa khắc phục các hành vi vi phạm theo quy định.

                                                                                                                              Phòng Y tế Quận