giáo dục y tế

Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức khám và chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2018
Ngày đăng 21/06/2018 | 16:29

Từ ngày 19/6 đến ngày 29/6/2018, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp cùng Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Thanh Nhàn, Phòng khám đa khoa Dr Bình, Bệnh viện Hữu Nghị, Viện sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bệnh viện Trí Đức… tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đối tượng chính sách và người có công tại các Bệnh viện, Phòng khám đa khoa và Trạm y tế phường trên địa bàn quận.

       Với tinh thần thái độ phục vụ tận tình chu đáo, các y, bác sỹ tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 100% đối tượng là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đảm bảo chặt chẽ, khoa học, hiệu quả và chất lượng cao. Tại buổi khám, các y bác sĩ tiến hành khám tổng quát, khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, điện tim, siêu âm ổ bụng để phát hiện bệnh, kê đơn điều trị và tư vấn phòng và điều trị bệnh, gửi đi khám chuyên khoa các trường hợp cần thiết.

       Dự kiến tổng số người được khám trong đợt này là 3.365 người, bao gồm các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, thân nhân của các liệt sỹ, người có công với cách mạng tại các phường. Mỗi đối tượng chính sách được cấp một suất quà miễn phí bao gồm các loại thuốc được kê trong đơn điều trị, ngoài ra còn được nhận một phần quà tặng.    

       Đây là những việc làm ý nghĩa mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng trên toàn quận, thu hút được nhiều đơn vị quân, dân y tham gia.

 

                                                                                                           Tạ Thị Nga – TTYT Q. Hai Bà Trưng