giáo dục y tế

Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng khám sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi năm 2018
Ngày đăng 05/09/2018 | 16:58

Từ ngày 04/9/2018 đến ngày 21/9/2018, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Vinmec các viện và bệnh viện, phòng khám trên địa bàn quận tổ chức đợt khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 3.000 người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn quận

           Nhân dịp kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2018), với mục đích thiết thực hưởng ứng phong trào “Cây cao bóng cả”, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” trong nhân dân, từ ngày 04/9/2018 đến ngày 21/9/2018, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Vinmec các viện và bệnh viện, phòng khám trên địa bàn quận tổ chức đợt khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 3.000 người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn quận, trong đó ưu tiên người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa, người già yếu mắc bệnh hiểm nghèo.

          Tại buổi khám sức khỏe, các cụ cao tuổi đã được các Y, Bác sĩ đã tiến hành khám tổng quát, khám lâm sàng các chuyên khoa và siêu âm. qua đó phát hiện các bệnh về huyết áp, tim mạch, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt,… và một số bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi. Ngoài khám bệnh, kê đơn điều trị các bệnh thông thường, các bác sĩ đã gửi đi khám chuyên khoa các trường hợp cần thiết. 

          Trong quá trình khám bệnh, các cụ được tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể như thể dục thể thao, các hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là một số bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi như tim mạch, đái tháo đường, các bệnh về mắt... Sau khi khám, mỗi cụ đều được cấp thuốc chữa bệnh và thuốc bổ miễn phí.

          Khám sức khỏe cho người cao tuổi là hoạt động thường xuyên hàng năm của Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng, việc làm đó thể hiện sự quan tâm chăm sóc đến cuộc sống của người cao tuổi, góp phần thực hiện tốt chính sách an ninh xã hội, nhằm động viên giúp người cao tuổi có một cuộc sống khỏe mạnh, tươi vui đóng góp thêm nhiều kinh nghiệm cho xã hội và giúp đỡ con cháu. Đồng thời, góp phần nâng cao sức khỏe của nhân dân trên địa bàn quận, cùng với các ban ngành đoàn thể trong quận hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2018.

                                                                                                                    Tạ Thị Nga - Trung tâm Y tế Quận