giáo dục y tế

Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hai Bà Trưng tổ chức cuộc thi “ Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4” cho học sinh THCS
Ngày đăng 18/10/2018 | 08:49

Ngày 15/10/2018; thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo trường THCS Hà Huy Tập tổ chức Điểm cuộc thi “Tìm hiểu các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4” cho học sinh THCS.

              Tới dự và chỉ đạo cuộc thi, có đồng chí Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, đồng chí Đàm Xuân Quang - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Trần Lưu Hoa - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Quận ủy và các Phòng chức năng liên quan thuộc Quận; Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn Quận và toàn thể các em học sinh trường THCS Hà Huy Tập.

        Cuộc thi đã được tổ chức theo hình thức “Đường lên đỉnh Olimpia” để thực hiện nội dung “Tìm hiểu các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4” cho học sinh THCS của nhà trường. Kết hợp với công tác tuyên truyền của Ban thiếu niên nhà trường, hội thi đã được chuẩn bị rất chu đáo và ý nghĩa. Bám sát với những tiện ích mà hệ thống dịch vụ công trực tuyến đem lại, công tác tổ chức cuộc thi của nhà trường đã diễn ra hiệu quả, đảm bảo tiết kiệm chi phí, phù hợp với thực tế.

                                   

          Với 03 phần thi cụ thể: Khởi động, tăng tốc và về đích, các em học sinh của trường THCS Hà Huy Tập đã thể hiện các phần thi tìm hiểu dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 của Thành phố Hà Nội dưới nhiều hình thức sáng tạo, thông minh phù hợp với lứa tuổi; giúp cho việc tuyên truyền các DVC trở nên dễ hiểu, dễ nhớ và thuận tiện khi đến với người thân trong gia đình các em. Các vòng thi đấu giữa các đội đã nhận được sự cổ vũ, ủng hộ, tham gia nhiệt tình của tất cả các em học sinh trong toàn trường và các vị phụ huynh học sinh tới tham dự.

            Qua Cuộc thi, giúp cho các em HS có những kiến thức cơ bản về dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 3,4 lĩnh vực tư pháp như khai sinh, khai tử, kết hôn; các DVC lĩnh vực GD&ĐT như cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ, cấp lại giấy trúng tuyển vào lớp 10 cấp THPT, chuyển trường cho học sinh, chỉnh sửa nội  dung văn bằng, các DVC liên quan đến thi THPT quốc gia. Đặc biệt học sinh có thể thực hành trực tiếp trên máy tính, điện thoại di động để thực hiện thành công một DVC bất kỳ theo yêu cầu trên Cổng thông tin của Thành phố hoặc của Sở GD&ĐT Hà Nội và quận Hai Bà Trưng. Bằng những thao tác đơn giản, giúp các em thực hành thuận lợi, tiết kiệm về thời gian, tiết kệm công sức, tiết kiệm chi phí đi lại với những dịch vụ liên quan đến hoạt động giải quyết các thủ tục hành chính.

          Kết thúc Cuộc thi điểm tại trường THCS Hà Huy Tập,  Phòng GD&ĐT Quận đã họp rút kinh nghiệm với lãnh đạo các trường THCS và thống nhất trong tháng 10/2018, 100% các trường THCS trên địa bàn Quận sẽ tổ chức cuộc thi Tìm hiểu dịch vụ công mức trực tuyến mức độ 3,4.

Phòng GD&ĐT quận