giáo dục y tế

Hội thi “Giai điệu Tuổi hồng” năm học 2018-2019 ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 25/10/2018 | 10:54

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm học 2018 - 2019, ngày 24/10/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận đã tổ chức thành công Chung khảo Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" năm học 2018- 2019 tại Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao Quận.

       Ngay từ khi được phát động, Hội thi đã nhận được hưởng ứng rộng khắp từ các cơ sở giáo dục. Hội thi cấp trường đã được tổ chức với sự tham gia sôi nổi của các em học sinh với đa dạng các tiết mục, phong phú các loại hình, từ đó các nhà trường lựa chọn các tiết mục đặc sắc dự thi cấp Quận.

       Tham gia vòng Sơ khảo Hội thi cấp Quận ngày 17,18/10 có 30 trường mầm non, 22 trường tiểu học và 16 trường THCS trên toàn quận. Mỗi trường tham gia 3 tiết mục ở các thể loại múa và hát (đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, đồng ca) với nội dung ca ngợi tình yêu của tuổi trẻ với quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, với công cuộc đổi mới của ngành Giáo dục và đất nước. Đặc biệt, Hội thi khuyến khích sử dụng các tác phẩm đã tham dự phong trào sáng tác ca khúc về ngành Giáo dục và các thể loại nhạc mang âm hưởng dân gian. Kết thúc vòng Sơ khảo, 26 tiết mục xuất sắc đã được chọn tham gia vòng Chung khảo.

       Sáng 24/10/2018, vòng Chung khảo Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" đã diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi. Đến dự và động viên thày trò ngành Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Đinh Thị Lan Duyên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận cùng nhiều các đồng chí đại diện cho các phòng, ban ngành đoàn thể trên địa bàn quận.

       Các đồng chí lãnh đạo đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng như một sự ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường trong việc chăm lo cho các em học sinh được phát triển năng khiếu nghệ thuật, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. 26 tiết mục đặc sắc của vòng Chung khảođã đem lại cho người xem những cảm xúc phong phú.

       Theo đánh giá của Ban Giám khảo, vòng Chung khảo Hội thi năm nay có nhiều tiết mục tốt, kết cấu hài hoà, sáng tạo, thể hiện được bản sắc dân tộc, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thể hiện trí tuệ, tình cảm của các em học sinh, ca ngợi đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại. Nhiều tiết mục không chỉ dừng lại ở hoạt động phong trào mà đã mang tính chuyên nghiệp, nghệ thuật hơn. Trong đó, nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng khá công phu trong biên tập, biên đạo, trang phục…

       Kết thúc vòng Chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 01 giải xuất sắc cho trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm, 02 giải nhất cho THCS Lê Ngọc Hân và TH Lê Văn Tám; 05 giải nhì cho các trường MG Bách Khoa, TH Lương Yên, TH Đồng Nhân, TH Vĩnh Tuy, THCS Ngô Gia Tự và 09 giải Ba, 09 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

       Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2018 – 2019 đã kết thúc trong không khí hân hoan, phấn khởi của toàn ngành. Đây là Hội thi dành cho học sinh phổ thông được Phòng GD&ĐT tổ chức định kỳ hai năm một lần theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Thông qua Hội thi nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng “Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”.

                                                                                                               Đinh Thị Sen - Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận