giáo dục y tế

Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng tiếp đoàn sinh viên Đại học Y Hà Nội đến thực tập
Ngày đăng 23/01/2019 | 11:12

Trong tháng 01 năm 2019, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với bộ môn Tổ chức và quản lý y tế - Viện Y học dự phòng và Y tế công cộng - Đại học Y Hà Nội tổ chức buổi tìm hiều thực tế về cơ cấu tổ chức, chức năng và nhiệm vụ Trung tâm Y tế quận cho sinh viên Y3, Y4 (năm thứ ba và thứ tư) hệ bác sĩ y học dự phòng chính quy.

       Trong tháng 01 năm 2019, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với bộ môn Tổ chức và quản lý y tế - Viện Y học dự phòng và Y tế công cộng - Đại học Y Hà Nội tổ chức buổi tìm hiều thực tế về cơ cấu tổ chức, chức năng và nhiệm vụ Trung tâm Y tế quận cho sinh viên Y3, Y4 (năm thứ ba và thứ tư) hệ bác sĩ y học dự phòng chính quy. Tham gia trực tiếp hướng dẫn sinh viên là TS Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Y tế cùng các trưởng khoa, phòng chức năng của TTYT quận Hai Bà Trưng.

       Tại buổi thực tế ở Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, các sinh viên được giới thiệu về cơ cấu, tổ chức bộ máy, chức năng của trung tâm y tế quận và của từng khoa, phòng, trạm y tế phường, phòng khám… Sau đó, sinh viên được chia làm các nhóm, mỗi nhóm đi một khoa, phòng tại TTYT. Sinh viên thực hiện quan sát khoa phòng, nghe trình bày của đại diện khoa phòng về tổ chức, biên chế, chức năng nhiệm vụ và các hoạt động của khoa. Sinh viên tìm hiểu một số hoạt động quản lý, các quy trình chủ chốt về bản kế hoạch làm việc, lịch công tác tuần, thảo luận với cán bộ khoa phòng về các bước, cấu trúc, cách làm trong các hoạt động khoa phòng và một số thuận lợi, khó khăn trong hoạt động khoa phòng.

       Qua buổi thực tế tại Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, sinh viên khối Y học dự phòng của Đại học Y Hà Nội có thể phân tích được sự khác biệt giữa lý thuyết đã được học tại trường và công việc thực tế tại đơn vị. Qua đó, các sinh viên được tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong hoạt động y học dự phòng của bản thân.

                                                 

                                                                                                                              Tạ Thị Nga – TTYT Quận Hai Bà Trưng