giáo dục y tế

Quận Hai Bà Trưng phát động chương trình sức khỏe Việt Nam
Ngày đăng 27/02/2019 | 16:21

Thực hiện Kế hoạch số 728/KH-SYT ngày 19/02/2019 của Sở Y tế Hà Nội về việc triển khai phát động chương trình sức khỏe Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội, sáng ngày 27/02/2019, tại điểm cầu trực tuyến của quận Hai Bà Trưng - số 16 Lê Đại Hành, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng triển khai Lễ phát động chương trình sức khỏe Việt Nam.

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng, lãnh đạo các phòng, ban, ngành trực thuộc quận, lãnh đạo các bệnh viện đóng trên địa bàn quận. Đại diện cho lãnh đạo Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng là Bác sĩ Vương Liên Hương - Phó Giám đốc Trung tâm y tế và trưởng/ phó các đơn vị, 20 Trạm Y tế phường trực thuộc Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng.

Các hoạt động hưởng ứng sự kiện được thực hiện tại điểm cầu của quận, đồng thời các đại biểu theo dõi và tương tác với các hoạt động đang được tổ chức tại đầu cầu của Bộ Y tế qua màn hình trực tuyến. Đến tham dự buổi lễ, các đại biểu được đo huyết áp, đo chiều cao, cân nặng và tư vấn về các vấn đề sức khỏe. Ngay tại hội trường,các đại biểu cùng tham gia tập thể dục theo bài mẫu được phát sóng trực tuyến. Sau đó, tất cả đại biểu cùng nhau xuống đường tham gia đoàn diễu hành trên các tuyến phố của quận Hai Bà Trưng. Đi cùng đoàn diễu hành còn có xe ô tô cổ động được trang trí khẩu hiệu, cờ, loa đọc thông điệp tuyên truyền.Ngoài ra, trước, trong và sau thời gian tổ chức sự kiện 01 tuần, Trung tâm y tế và các đơn vị chủ động tăng cường các biện pháp truyền thông như: viết bài và đăng tải trên trang fanpage, treo pano, khẩu hiệu mang thông điệp của chương trình…

Lễ phát động đã tạo ra một phong trào mới, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân, qua đó khuyến khích cộng đồng cùng thực hiện lối sống lành mạnh, dự phòng và phát hiện sớm bệnh tật, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

 

                                                                                                            Tạ Thị Nga - Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng