giáo dục y tế

UBND phường Đồng Tâm phối hợp Đoàn y, bác sỹ bệnh viện Trung ương quân đội 108 tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019)
Ngày đăng 20/06/2019 | 16:56

Trong những năm qua, công tác chính sách hậu phương quân đội tại phường Đồng Tâm luôn được Đảng ủy - HĐND - UBND phường quan tâm. Các đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người nhiễm chất độc hóa học, đối tượng bị địch bắt, tù đày luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình, chu đáo trong quá trình giải quyết các chế độ chính sách, vào các dịp Lễ, Tết các hoạt động thăm hỏi động viên và tặng quà luôn được lãnh đạo phường quan tâm và thực hiện tốt.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), sáng ngày 20/6/2019, UBND phường Đồng Tâm phối hợp với Đoàn y, bác sỹ bệnh viện Trung ương quân đội 108 tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường.

Tham dự có đồng chí Thượng tá Đào Quang Minh - Phó chủ nhiệm chính trị Bệnh viện Trung ương quân đội 108; Đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Chung - Phòng chính sách Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Mạnh - Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng; đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - Giám đốc Trung tâm y tế quận cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, đại diện các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường.

Các y, bác sỹ bệnh viện Trung ương quân đội 108 tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 185 đối tượng chính sách trên địa bàn phường. Đoàn tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách, khám tại nhà 05 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đoàn y, bác sỹ bệnh viện Trung ương quân đội 108 tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc... các đối tượng chính sách

Đây là một hoạt động phối hợp thường niên của UBND phường Đồng Tâm với các bệnh viện, các cơ sở y tế nhằm tri ân các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ.

Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách nhằm phát huy truyền thống cách mạng, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết dân quân, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

Phạm Thị Huệ - UBND phường Đồng Tâm