giáo dục y tế

Quận Hai Bà Trưng hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7
Ngày đăng 05/07/2019 | 16:26

Ngày 05/7/2019, tại Hội trường Trung tâm Y tế - 261 Bạch Mai đã diễn ra Hội nghị “Kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7”.

Thực hiện kế hoạch của UBND quận về Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7/2019 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, ngày 05/7/2019, tại Hội trường Trung tâm Y tế - 261 Bạch Mai diễn ra Hội nghị “Kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7”.

Tới dự có bà Nguyễn Thị Vân Anh- Giám đốc TTYT- Phó ban TT Ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ quận, cùng với gần 100 đại biểu là các ông bà lãnh đạo các Ban đảng Quận ủy, phòng, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ quận, UBND 20 phường; đại diện các khoa phòng, trưởng trạm y tế và cán bộ chuyên trách Dân số- KHHGĐ thuộc Trung tâm Y tế quận.

Sau bài diễn văn về ý nghĩa của ngày Dân số Thế giới là bài báo cáo kết quả thực hiện công tác Dân số- KHHGĐ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Trung tâm Y tế quận, hội nghị đã nghe 02 tham luận của đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận, UBND phường Bạch Mai và 4 ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội nghị cùng đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu về Dân số- KHHGĐ năm 2019 và các năm tiếp theo.

Trong các ngày từ 8/7 đến 30/7/2019, tại 20 phường sẽ diễn ra các hoạt động tuyên truyền như căng treo Benner, khẩu hiệu; tổ chức tọa đàm, và hội nghị tuyên truyền về nguyên nhân, hệ lụy của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, tới các các hội, đoàn thể, đặc biệt là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ nhằm giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính và kiểm soát tỷ số giới tính khi sinh. Đây là hoạt động hết sức quan trọng nhằm vận động và nêu cao trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể và tuyên truyền cho mọi người dân hiểu được ý nghĩa tầm quan trọng của công tác Dân số trong tình hình mới.

Nguyễn Hoàng Yến - Trung tâm Y tế quận