Hoạt động các phường

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phố Huế trợ giúp pháp lý tại cơ sở
Ngày đăng 04/07/2018 | 16:04

Ngày 29/6/2018, tại CLB Nhà E Tập thể Nguyễn Công Trứ, Hội LHPN phường Phố Huế kết hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý số 2 thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình; trợ giúp pháp lý tại cơ sở.

   Tới dự có đồng chí Phan Thị Minh Hòa- Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng và  gần 70 các bác, các chị là  cán bộ, hội viên Hội LHPN và nhân dân trong phường.

     Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn- Trưởng Văn phòng Luật sư Tuấn Lan nêu những điểm mới, điểm khác, rõ hơn, cụ thể hơn trong Luật hôn nhân và gia đình. Luật sư cũng đưa ra những chú ý khi làm di chúc, phân chia tài sản sau ly hôn…, mỗi điều mới trong luật đều được luật sư minh họa bằng một câu chuyện cụ thể.

     Sau hội nghị, Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn cùng 4 luật sư của Trung tâm trợ giúp pháp lý số 2 thành phố Hà Nội đã tư vấn tại chỗ cho 15 cán người tham dự về những vướng mắc thực tế của người dân. Buổi tuyên truyền đã rất thiết thực, giúp mọi người được nghe, được tư vấn có thêm kiến thức để làm đúng, làm tốt trong thời gian tới.

     Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý là việc làm hàng năm của Hội LHPN phường Phố Huế kết hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý số 2 Thành phố Hà Nội, giúp cán bộ, hội viên và nhân dân trong phường hiểu, sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, góp phần xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc  bền vững.

                                                          Đỗ Thị Phúc- Chủ tịch Hội LHPN phường Phố Huế