Hoạt động các phường

Phường Đống Mác tổ chức thành công Hội thi Tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018
Ngày đăng 06/07/2018 | 09:36

Thực hiện Kế hoạch số 136/KH-UBND ngày 11/5/2018 của UBND Quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng năm 2018,sáng ngày 04/7/2018 tại Hội trường Hồng Hà – 190 Lò Đúc, UBND phường Đống Mác tổ chức Hội thi Tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018.

            Tới dự hội thi có bà Quách Ngọc Thuỷ - Phó trưởng Phòng VH&TT quận Hai Bà Trưng; ông Đỗ Quốc Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; các ông, bà Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQ, chuyên viên Phòng GD&ĐT quận; các ông, bà Bí chi bộ, trưởng các ban, ngành đoàn thể, trưởng ban CTMT địa bàn dân cư, đại diện BGH nhà trường, tổ trưởng tổ dân phố và 5 đội thi đến từ 7 địa bàn dân cư, 2 trường học và các đoàn thể cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn phường.

              Phát biểu khai mạc hội thi, ông Bùi Đình Trọng - Phó chủ tịch UBND, Phó trưởng BTC hội thi đã nhấn mạnh mục đích và ý nghĩa của hội thi, từng bước hình thành những chuẩn mực văn hóa, điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của mỗi cá nhân nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội; góp phần xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại; gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. 

             Thông qua ba phần thi: Chào hỏi, kiến thức và hùng biện xử lý tình huống, các đội thi đã thể hiện được tài năng, sự ứng biến linh hoạt trước những tình huống mà Ban tổ chức đưa ra, gắn với thực tế cuộc sống hàng ngày của người dân. Qua đó, tuyên truyền và nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng từ những việc làm nhỏ trong đời sống hàng ngày.

               Hội thi diễn ra trong không khí hào hứng, phấn khởi của các đội cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội Ô Đống Mác, giải Nhì cho đội Nguyễn Cao và đồng giải Ba cho đội Hồng Hà, đội Cảm Hội và đội Ước mơ xanh.

                                                                        Văn Đình Nhung- VHTT phường