Hoạt động các phường

Phường Bách Khoa tổ chức tọa đàm về thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 05/09/2018 | 09:47

Thực hiện kế hoạch về tọa đàm thực hiện quy tắc ứng xử của UBND quận, địa bàn dân cư số 13,14 phường Bách Khoa đã tổ chức hội nghị tọa đàm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

       Tham dự Tọa đàm có đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Hải Hồng – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố của 02 địa bàn dân cư.

       Cả 02 địa bàn dân cư số 13, 14 gồm 04 tổ dân phố với trên 350 hộ dân. Tại buổi tọa đàm, đã có 12 ý kiến phát biểu về các giải pháp thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại địa bàn dân cư, tổ dân phố. Các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, trong đó, các ý kiến tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: giải pháp tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật nói chung, Luật ATGT nói riêng cho thanh niên; giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị tại tuyến phố Lê Thanh Nghị và Trần Đại Nghĩa; giải pháp tuyên truyền thực hiện văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, tăng cường hiệu quả giáo dục văn hóa ứng xử trong cộng đồng và gia đình cho giới trẻ hiện nay; văn hóa ứng xử trong các nhà hàng, cơ sở kinh doanh, khu vực chợ, siêu thị...

       Cũng tại buổi tọa đàm, Ban tổ chức đã phát hơn 100 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền nội dung Quy tắc ứng xử nơi công cộng cho các đại biểu tham dự làm tài liệu tuyên truyền.

       Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường ghi nhận những kết quả đạt được trong quá trình triển khai và thực hiện tuyên truyền quy tắc ứng xử của 02 địa bàn dân cư. Đồng thời cũng đề nghị, trong thời gian tới cả 02 địa bàn dân cư tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương đổi mới hình thức tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, kết hợp vận động các phong trào thi đua, quan tâm làm tốt công tác khen thưởng các cá nhân hàng năm… để phần nâng cao hơn nữa chất lượng tuyên truyền bộ quy tắc ứng xử tới người dân trên địa bàn phường.

       Thông qua tọa đàm nhằm góp phần thông tin trực tiếp giúp mỗi cán bộ, người dân tiếp thu đầy đủ các nội dung quan trọng của bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, làm cơ sở để tuyên truyền, giáo dục con cháu, người thân trong gia đình và cộng đồng hiểu và thực hiện. Đồng thời, qua đó, người dân được tham gia góp ý và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn phường trong thời gian tới.

        Như vậy trong các ngày từ 18 đến ngày 25/8/2018, 13 địa bàn dân cư của phường đã hoàn thành tổ chức tọa đàm thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

 

                                                                                                            Nguyễn Minh Thuận – UBND phường Bách Khoa