Hoạt động các phường

Hội người cao tuổi phường Lê Đại Hành tổ chức kỷ niệm 27 năm ngày quốc tế người cao tuổi và triển khai tháng hành động vì người cao tuổi.
Ngày đăng 05/10/2018 | 08:50

Sáng ngày 1/10/2018, Được sự nhất trí của Đảng ủy-HĐND-UBND, Hội người cao tuổi phường Lê Đại Hành tổ chức kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi và triển khai tháng hành động vì người cao tuổi

         Tới dự hội nghị có các đồng chí Đặng Trường Thọ - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Tạ Thị Thanh Huyền – Phó bí thư – Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể và các ông, bà chi hội trưởng của các địa bàn dân cư và các hội viên tiêu biểu. 

        Hội nghị đã được nghe ông Bùi Phụng – Phó chủ tịch Hội NCT đọc diễn văn kỷ niệm ngày 1/10 hàng năm là ngày Quốc tế Người cao tuổi cùng đồng nhất với truyền thống của người Việt Nam tôn trọng các bậc cao nhân, biểu thị lòng kính trọng đối với lớp người cao tuổi đã đóng góp rất to lớn đối với sự phát triển của cộng đồng. Triển khai thực hiện  “ Tháng hành động vì Người Cao tuổi Việt Nam”  với mục đích giáo dục  tuyên truyền cho con cháu thực hiện tốt trách nhiệm với ông bà, cha mẹ. Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi như các hoạt động tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho  hội viên, phối hợp tổ chức thăm hỏi động viên tặng quà cho  hội viên trong dịp lễ tết, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các hội viên, thường xuyên tổ chức cho các hội viên đi tham quan các danh lam thắng cảnh. Tiếp tục củng cố tổ chức Hội vững mạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc phát huy vai trò Người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

         Hội nghị cũng đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Đặng Trường Thọ - Bí thư đảng ủy phường với mong muốn hội Người Cao tuổi luôn là những tấm gương mẫu mực trong việc thực hiện các chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước đồng thời cũng đề nghị UBND phường luôn quan tâm đến mọi hoạt động của người cao tuổi.

         Trong lời phát biểu tiếp thu ý kiến của ông Trần Kim Tiến - Chủ tịch Hội Người cao tuổi đã khẳng định “Hội người cao tuổi phường Lê Đại Hành luôn lấy phong trào thi đua Tuổi cao gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sống mẫu mực coi đó là động lực để tập hợp, đoàn kết đông đảo Người cao tuổi tham gia vào công tác xã hội là tấm gương để con cháu noi theo”.

                                                              Ban VHTT phường