Hoạt động các phường

Hội Khuyến học phường Phạm Đình Hổ tổ chức kỷ niệm 22 năm thành lập hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2016), tổng kết công tác hội năm 2018 và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.
Ngày đăng 05/10/2018 | 09:08

Sáng ngày 02/10/2018, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND – hội Khuyến học phường Phạm Đình Hổ tổ chức lễ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2016), tổng kết công tác hội năm 2018 và phát động “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” trên địa bàn phường

            Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ phường, các ông bà trưởng các tổ chức đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, BCH hội khuyến học, chi hội trưởng khuyến học các địa bàn dân cư, BGH các trường học và các cá nhân tiêu biểu năm 2018.

          Các đại biểu đã ôn lại truyền thống 22 năm của Hội khuyến học Việt Nam. Sau lời phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” của đồng chí Hoàng Đạt Giang – Phó chủ tịch UBND phường, đại diện các trường học, các đoàn thể và gia đình học tập trên địa bàn đã phát biểu hưởng ứng.

            Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nêu rõ: “Xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, là mục tiêu cơ bản trong chiến lược chấn hưng và phát triển giáo dục của nước nhà. Chủ trương đó phù hợp với xu thế phát triển chung của thời đại, để Việt Nam khẳng định được vị thế xứng đáng trong một thế giới hiện đại, bình đẳng,bình quyền, đủ năng lực để hội nhập trong xu thế toàn cầu hóa. Cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo, hội Khuyến học đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp trồng người, phát huy mạnh mẽ truyền thống hiếu học của dân tộc.Hội Khuyến học phường Phạm Đình Hổ tuy mới thành lập được 16 năm song đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khách lệ, có những bước đi vững chắc được các cấp hội từ Quận đến Trung ương khen thưởng. Hội cần phát huy hơn nữa những kết quả đó để không phụ công sức, tâm huyết của những ông, bà nguyên Chủ tịch hội khuyến học phường đó là bà Trương Thị Nhân và ông Phạm Xuân Đàm ”

         Tại buổi lễ, hội Khuyến học cũng đã tổ chức tổng kết công tác hội, biểu dương và khen thưởng 13 tập thể và 18 cá nhân có thành tích năm 2018.

           Trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” từ ngày 01/10 đến 07/10/2018, sau buổi lễ phát động trên địa bàn phường Phạm Đình Hổ sẽ diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng như trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của hội khuyến học, hướng dẫn kỹ năng đọc, tham khảo tài liệu trên mạng internet, viết thư UPU lần thứ 48, thi tuyên truyền giới thiệu sách… của  các trường học và tổ chức đoàn thể.

                                                                                    Đào Văn Sơn – UBND phường