Hoạt động các phường

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Bạch Đằng tổ chức hội nghị phản biện xã hội tham gia, góp ý vào dự thảo báo cáo của UBND trình HĐND phường
Ngày đăng 07/12/2018 | 15:03

Thực hiện Luật MTTQ Việt Nam và hướng dẫn của Uỷ ban MTTQ quận Hai Bà Trưng, được sự đồng ý của Đảng ủy và sự thống nhất với HĐND, UBND phường, chiều ngày 4/12/2018, Uỷ ban MTTQ phường Bạch Đằng đã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội tham gia, góp ý vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của UBND trình HĐND phường.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đồng chí là ủy viên ủy ban MTTQ phường.

Chủ trì hội nghị, ông Phạm Ngọc Thạch đã nêu rõ mục đích, yêu cầu và viện dẫn một số nội dung tập trung vào phản biện.

Trước khi tiến hành Hội nghị phản biện, UBND phường đã gửi 80 văn bản dự thảo báo cáo đến các đồng chí ủy viên Uỷ ban MTTQ phường để tiếp thu ý kiến, chỉnh sửa. Tại Hội nghị có 11 ý kiến phát biểu, góp ý và 8 ý kiến tham gia trực tiếp vào văn bản của UBND phường. Các ý kiến đều mang tính chất xây dựng, nội dung tập trung chủ yếu về công tác tư pháp, giải quyết đơn thư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thuế, công tác lãnh đạo chỉ đạo xây dựng bộ máy chính quyền… tích cực đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của UBND phường.

Bà Lê Bích Hằng – Chủ tịch UBND phường đã phát biểu, tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo trình HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Hội nghị phản biện xã hội đã phát huy tinh thần tập trung, dân chủ, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân để cùng hướng đến xây dựng phường Bạch Đằng ngày càng phát triển         bền vững.

Trần Thu Hiền – UBND phường Bạch Đằng