Hoạt động các phường

Đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức PCCC và CNCH trên địa bàn phường Thanh Lương
Ngày đăng 13/05/2019 | 15:44

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân; trang bị kiến thức, kỹ năng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường trong công tác PCCC và CNCH, vừa qua UBND phường Thanh Lương đã phối hợp với đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) quận Hai Bà Trưng tổ chức tuyên truyền và tập huấn nghiệp vụ về công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn phường.

Trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của UBND Quận, ngày 18/4/2019, UBND phường Thanh Lương đã triển khai Kế hoạch số 72/KH-UBND về việc tuyền truyền kiến thức PCCC và CNCH trên địa bàn phường năm 2019; ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND về xây dựng khu dân cư an toàn PCCC. Đồng thời, UBND phường đã đăng ký “Đơn vị điển hình tiên tiến về phòng cháy chữa cháy”.

Theo đó, UBND phường đã tổ chức hội nghị tuyên truyền kiến thức PCCC, CNCH và thực hiện ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC tại các tổ dân phố. Tại hội nghị đã tập trung tuyên vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH này cũng như vai trò, trách nhiệm, nghĩa vụ của người dân trong công tác này; các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn và xử lý khi có cháy, nổ xảy ra…Bên cạnh đó, giải đáp và hướng dẫn những thắc mắc của người dân các vấn đề liên quan tới công tác PCCC và CNCH.

Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh phường, niêm yết tại các nhà sinh hoạt cộng đồng, các bảng tin tại địa bàn dân cư…nội quy về PCCC. Tổ chức treo khẩu hiệu, pano, các hình ảnh liên quan về công tác PCCC.

Bên cạnh đó, ngày 9/5/2019, UBND phường đã phối hợp với đội cảnh sát PCCC&CNCH Quận Hai Bà Trưng tổ chức diễn tập công tác PCCC&CNCH cho các lực lượng cảnh sát khu vực, đội bảo vệ dân phố và các đồng chí tổ đội trưởng 12 địa bàn dân cư trên địa bàn phường. Các lực lượng tham gia tại buổi tập huấn nghiệp vụ đã được thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn sử dụng và thực hành các phương tiện chữa cháy tại chỗ và cách sử dụng một số loại mặt nạ phòng độc, kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy, nổ xảy ra…

Xác định nhiệm vụ PCCC là trách nhiệm của mọi cá nhân, tổ chức và toàn xã hội, bám sát chỉ đạo của Quận Ủy - UBND Quận Hai Bà Trưng, trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân; kiến thức kỹ năng để cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường làm tốt công tác phòng ngừa cháy nổ, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia công tác phòng cháy chữa cháy.

                                                                                                                                Hoàng Thu Vân - phường Thanh Lương