Hoạt động các phường

HĐND phường Lê Đại Hành tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 9 Hội đồng nhân dân phường khóa IX
Ngày đăng 20/05/2019 | 14:44

Sáng ngày 16 tháng 05 năm 2019, tại trụ sở UBND phường, cử tri phường Lê Đại Hành đã tiếp xúc với các đại biểu HĐND phường trước kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân phường khóa IX.

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND –UBND- Ủy ban MTTQ phường, Trưởng công an phường và 23 đại biểu HĐND, các đồng chí cán bộ phụ trách công tác chuyên môn của UBND phường và hơn 50 cử tri đại diện cho 10 địa bàn dân cư.  

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe các đại biểu HĐND báo cáo kết quả công tác kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, báo cáo công tác của HĐND và những ý kiến trả lời của UBND phường  tại hội nghị tiếp xúc kỳ trước, báo cáo công tác đã triển khai dự kiến chương trình nội dung kỳ họp thứ 9 HĐND khóa IX. Các cử tri đã cơ bản nhất trí với những nội dung được trả lời về từng lĩnh vực cụ thể của UBND phường và thống nhất với các bản báo cáo của HĐND.

Đã có 8 ý kiến của cử tri về các vấn đề như: trật tự đô thị, việc lấn chiếm vỉa hè lòng đường gây mất mỹ quan đô thị,  một số vấn đề đường ngõ xóm, đèn chiếu sáng, xây dựng, vệ sinh an toàn thực phẩm...Một số ý kiến nhất trí với sự đổi mới nội dung và hoạt động của kỳ họp HĐND phường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Thị Thanh Huyền - Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và giải trình kiến nghị của cử tri. Thay mặt cho HĐND phường, ông Đặng Trường Thọ - Chủ tịch HĐND phường cảm ơn các cử tri đã có những ý kiến thiết thực đối với các lĩnh vực đời sống an sinh của nhân dân, tiếp thu những ý kiến đóng góp, đồng thời đề nghị UBND phường tiếp tục quan tâm giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

                                                                                                                                                                                                         Ban VHTT phường