Hoạt động các phường

Hội đồng nhân dân phường Ngô Thì Nhậm tổ chức kỳ họp thứ 10 khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 12/06/2019 | 17:39

Sáng ngày 11 tháng 6 năm 2019, tại trụ sở Đảng ủy – HĐND - Ủy ban MTTQ, Hội đồng nhân dân phường Ngô Thì Nhậm khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 10.

Tham dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban kinh tế - xã hội HĐND quận; đồng chí Vũ Minh Hạnh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Minh Hương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí phó chủ tịch UBND và đại biểu hội đồng nhân dân phường.

Các đại biểu, cử tri dự Kỳ họp đã nghe báo cáo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của UBND phường; báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của thường trực HĐND phường. Trong 6 tháng đầu năm 2019, HĐND phường phối hợp với Ủy ban MTTQ, UBND tổ chức thành công các kỳ họp thường lệ, bất thường; các hội nghị tiếp xúc cử tri và tiến hành bầu bổ sung 01 phó chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp thứ 10, HĐND phường khóa IX đã có 9 ý kiến chất vấn của đại biểu, cử tri về các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống khu dân cư, về rác thải, điện, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường...

Đồng chí Nguyễn Minh Hương - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND cùng các đồng chí Phó chủ tịch UBND giải đáp các vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị, tiếp tục kêu gọi nhân dân cùng phối kết hợp với chính quyền giải quyết các vấn đề còn tồn tại, hạn chế.

Đồng chí Vũ Minh Hạnh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019; quán triệt chỉ đạo chính quyền giải quyết các vấn đề mà các đại biểu, cử tri quan tâm, tổ chức hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Kỳ họp diễn ra với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và có tính phản biện cao của đại biểu hội đồng nhân dân trong việc giám sát, khắc phục khó khăn còn tồn tại, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đinh Thị Thúy - UBND phường Ngô Thì Nhậm