Hoạt động các phường

HĐND phường Cầu Dền khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức thành công kỳ họp thứ 9
Ngày đăng 13/06/2019 | 11:20

Ngày 12 tháng 6 năm 2019, Hội đồng nhân dân phường Cầu Dền khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 9.

Đến dự hội nghị có bà Trần Thị Kim Oanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; các ông, bà bí thư chi bộ, trưởng công tác mặt trận 8 địa bàn dân cư và đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016- 2021.

Tại kỳ họp, HĐND phường đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng; tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác phòng chống tham nhũng, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật; kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyết toán thu, chi ngân sách, thực hành tiết kiệm chống lãng phí trên địa bàn phường 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2019.

Nội dung chất vấn tại kỳ họp tập trung chủ yếu các vấn đề: Công tác quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng; công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; công tác giải quyết đơn thư, kiến nghị của người dân... Phiên chất vấn diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, thẳng thắn, công khai, dân chủ. Chủ tịch UBND phường tiếp thu trả lời, trao đổi và làm rõ, thông tin thêm các nội dung đến các đại biểu, nội dung trả lời cơ bản đúng trọng tâm câu hỏi, đã giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra. Hai Ban Pháp chế và Kinh tế xã hội của HĐND phường thông qua báo cáo chương trình giám sát năm 2020 tại hội nghị.

HĐND phường cũng báo cáo giải trình các kiến nghị cử tri trước kỳ họp và chất vấn, trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND. Kỳ họp diễn ra trong không khí cởi mở, đoàn kết, các đại biểu HĐND tích cực đóng góp, thảo luận và nhất trí cao các nội dung.

Vũ Cao Chính - UBND phường Cầu Dền