Hoạt động các phường

Hội đồng nhân dân phường Thanh Lương tổ chức kỳ họp thứ 8, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 14/06/2019 | 15:32

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2019, tại Hội trường trụ sở Cơ quan phường Thanh Lương, HĐND phường Thanh Lương tổ chức kỳ họp thứ 8, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự kỳ họp có bà Nguyễn Phương Hồng - Phó Ban pháp chế HĐND quận Hai Bà Trưng cùng các ông, bà trong thường vụ Đảng ủy, thường trực, ủy viên UBND phường; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT địa bàn dân cư và 26/28 đại biểu HĐND phường khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, thường trực Hội đồng nhân dân phường báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. UBND phường báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng; công tác thu, chi ngân sách, công tác quyết toán năm 2018;...

HĐND phường thực hiện chất vấn tại kỳ họp, nội dung chất vấn tập trung các vấn đề về thu, chi ngân sách; văn hóa xã hội, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai. Ông Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và ông Bùi Quang Khải - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường tiếp thu và giải trình, làm rõ các vấn đề đại biểu HĐND phường chất vấn.

Hội đồng nhân dân phường tiến hành biểu quyết thông qua nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019; quyết toán ngân sách phường năm 2018, phân bổ bổ sung dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng năm 2019 và nhiệm vụ thu chi cuối năm 2019; chương trình giám sát năm 2020 của HĐND phường.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm và hiệu quả, kỳ họp thứ 8 của HĐND phường Thanh Lương khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021 triển khai đảm bảo đúng luật, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, sự phối hợp chặt chẽ giữa HĐND, UBND, MTTQ phường.

Hội đồng nhân dân Phường Thanh Lương