Hoạt động các phường

Hội đồng nhân dân phường Đống Mác tổ chức thành công Kỳ họp thứ 11 HĐND phường khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 17/06/2019 | 16:07

Ngày 12 tháng 6 năm 2019, tại Hội trường Hồng Hà, HĐND phường Đống Mác tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND phường khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, VH-XH, AN-QP và kết quả hoạt động giám sát của HĐND phường 6 tháng đầu năm, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Anh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; bà Phan Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Hà Văn Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các ông, bà Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ phường; ủy viên BCH Đảng bộ phường; Bí thư chi bộ,Trưởng các ban ngành đoàn thể; đại diện các cơ quan hiệp quản và các đại biểu HĐND phường khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo, kế hoạch, tờ trình của HĐND, UBND phường, báo cáo thẩm tra của hai ban HĐND, báo cáo của Ủy ban MTTQ phường tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm. Năm 2019, cùng với các mặt công tác chung của phường, hoạt động của HĐND phường tiếp tục có bước đổi mới. Việc xây dựng Nghị quyết của HĐND phường được điều chỉnh, bổ sung kịp thời theo sát chủ trương, Nghị quyết của Đảng ủy, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế- xã hội của địa phương. Thường trực HĐND phường đã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc giám sát đối với các lĩnh vực công tác trọng tâm góp phần nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền. Công tác tiếp xúc cử tri đảm bảo dân chủ, sát tình hình thực tế. Nhiều kiến nghị của cử tri, chất vấn của đại biểu HĐND phường được chỉ đạo giải quyết, đáp ứng yêu cầu của đời sống xã hội và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Cũng tại kỳ họp, có 06 ý kiến phát biểu xoay quanh về công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, công tác đầu tư  xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn phường. Ông Bùi Đình Trọng - Phó Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và giải trình, làm rõ các vấn đề đặt ra tại kỳ họp.

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Trần Anh- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và những kết quả đã đạt được của chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những khó khăn, tồn tại cần có giải pháp khắc phục. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2019 đồng chí đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Cụ thể là: xây dựng các giải pháp nhằm tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách; đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân được giao. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách xã hội, đảm bảo để công tác giảm nghèo đạt kết quả bền vững. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về vệ sinh môi trường, đất đai. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư xây dựng NSHCĐ tại ĐBDC số 1,2 góp phần hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XII đã đề ra. Nâng cao trách nhiệm, năng lực, trình độ chuyên môn, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; thực hiện nghiêm kỷ cương, hành chính gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề năm 2019 về “ Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”. HĐND phường tiếp tục đổi mới, phát huy hơn nữa vai trò trong việc xác định những vấn đề quan trọng của địa phương, nâng cao hiệu quả giám sát, nhất là hoạt động giám sát trực tiếp tại kỳ họp thông qua chất vấn, tập trung vào những vấn đề trọng điểm bức xúc trong đời sống xã hội mà nhân dân quan tâm. Tiếp tục đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri cả về nội dung, hình thức theo hướng thiết thực, hiệu quả...

Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm và hiệu quả, kỳ họp thứ 11 HĐND phường Đống Mác khóa IX đã thành công, đảm bảo đúng Luật, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu HĐND phường, sự phối hợp chặt chẽ của HĐND-UBND-UBMTTQ phường. Đặc biệt, với tình hình hiện nay tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, 100% đại biểu HĐND phường nhất trí cao với đề nghị của thường trực HĐND là kỳ họp này ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác PCCC trên địa bàn phường, thực hiện từ nay đến hết nhiệm kỳ.

Văn Đình Nhung - UBND phường Đống Mác